• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một khu vực bất động sản tại Duyên Hải Nam Trung Bộ từng “sốt nóng” rồi rơi vào “im lìm”, đến nay có tín hiệu khởi sắc trở lại

Theo dữ liệu từ Batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại Khánh Hòa đã hồi phục mạnh sau tháng nghỉ Tết khi ghi nhận lượng quan tâm tăng đều ở tất cả các địa bàn. Những điểm nóng trước đây như Cam Lâm, Vạn Ninh có lượt tìm kiếm tăng mạnh nhất, lần lượt đạt 121% và 104%. Các địa phương còn lại cũng ghi nhận lượt quan tâm tăng từ 46-80%.

 

Một khu vực bất động sản tại Duyên Hải Nam Trung Bộ từng “sốt nóng” rồi rơi vào “im lìm”, đến nay có tín hiệu khởi sắc trở lại

Sau thời gian “sốt đất” kéo dài, đến giữa năm 2022, thị trường bất động sản Khánh Hòa đã rơi vào trầm lắng. Tuy nhiên, cùng với sự khởi sắc của thị trường cả nước, trong tháng 3/2024, lượng tin đăng và mức độ quan tâm bất động sản Khánh Hòa tăng mạnh.

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm và lượng tin đăng bán bất động sản Khánh Hòa trong tháng 3/2024 tăng mạnh so với tháng 2, lần lượt là 67% và 60%. Nhu cầu tìm kiếm đã hồi phục mạnh sau tháng nghỉ Tết khi ghi nhận lượng quan tâm tăng đều ở tất cả các địa bàn. Những điểm nóng trước đây như Cam Lâm, Vạn Ninh có lượt tìm kiếm tăng mạnh nhất, lần lượt đạt 121% và 104%. Các địa phương còn lại cũng ghi nhận lượt quan tâm tăng từ 46-80%.

Tuy nhiên, bước sang tháng 4/2024, thị trường bất động sản Khánh Hòa đã không duy trì được mức nhiệt mà lượt tìm kiếm bắt đầu giảm ở hầu hết các khu vực, với mức giảm trung bình toàn thị trường khoảng 6%. Đáng chú ý, có hai địa bàn ghi nhận lượng quan tâm giảm mạnh nhất là Cam Lâm và Khánh Sơn với mức giảm khoảng 28%.

Theo đó, loại hình căn hộ chung cư có lượt tìm kiếm giảm mạnh nhất với 11%, tiếp đến là nhà mặt phố 10%. Trong khi đó, đất nền, thổ cư chỉ giảm khoảng 4% và nhà riêng giảm 2%.

Dù nhu cầu tìm kiếm sụt giảm nhưng lượng tin đăng bán nhà đất Khánh Hòa vẫn tăng khoảng 6% so với tháng trước. Theo đó, tin đăng bán ở các loại hình đều tăng, trong đó tăng mạnh nhất là nhà riêng và nhà phố với mức tăng lần lượt là 15% và 14%. Riêng loại hình chung cư lại ghi nhận lượng tin đăng bán giảm khoảng 8%, nguyên nhân chủ yếu do thị trường thiếu nguồn hàng sơ cấp chào bán.

Ở thị trường nhà đất bán, chung cư là loại hình ghi nhận lượt tìm kiếm giảm mạnh nhất với 11%. Đáng chú ý, nếu trong tháng 3, loại hình nhà mặt phố Khánh Hòa ghi nhận sự đột phá về mức độ quan tâm khi tăng 76% so với tháng 2, thì sang tháng 4 nhu cầu tìm kiếm lại giảm 10%. Đất nền và đất dự án cũng giảm nhẹ lượt tìm kiếm từ 4-6%.

photo-1716233582267

Thị trường nhà đất bán Khánh Hòa sụt giảm nhẹ về lượt quan tâm so với tháng 3. Nguồn: Batdongsan.com.vn

Về tình hình nguồn cung, thông tin về các dự án sắp triển khai tại Khánh Hòa rất được quan tâm nhưng thị trường chưa ghi nhận thêm dự án mới trong đầu năm nay. Các sản phẩm đang được đăng bán chủ yếu ở giỏ hàng mở bán cũ, thuộc các khu đô thị như Phú Ân Nam, Mỹ Gia, Vĩnh Hòa, Lê Hồng Phong, đất nền các dự án Golden Bay, Khánh Vĩnh và chuyển nhượng các lô đất lẻ.

Dù không có thêm sản phẩm nhà ở trong tháng 4, nhưng trong tháng này Khánh Hòa đề xuất hơn 1.400 tỷ đồng làm đường nối cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột (hay còn gọi là đường cao tốc Khánh Hòa – Đắk Lắk). Batdongsan.com.vn đánh giá, thông tin này có thể sẽ thúc đẩy bất động sản một số địa bàn và là tiền đề phát triển thêm các dự án mới trong tương lai.

Thị trường bất động sản Cam Lâm mặc dù tiếp tục giữ nhiệt trong các tháng đầu năm nhưng trong tháng 4, địa bàn này bất ngờ là thị trường giảm mạnh lượt tìm kiếm, với 28% so với tháng 3 cùng với Khánh Sơn.

Trong khi đó, thị trường bất động sản Cam Ranh trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản Khánh Hòa khi ghi nhận lượt tìm kiếm tăng thêm 5% so với tháng 3. Tuy nhiên, lượng tin đăng bán bất động sản Cam Ranh không nhiều, chủ yếu là các lô đất lẻ.

Bất động sản Nha Trang trong tháng 4, như hầu hết địa bàn khác, lượt tìm kiếm bất động sản giảm khoảng 5%. Tuy nhiên, riêng với thị trường bán, lượt tìm kiếm nhà đất tại đây lại tăng mạnh nhất so với phần còn lại, với 67% so với tháng 3.

Theo Batdongsan.com.vn, bất động sản Nha Trang đã chạm cản tăng trưởng sau nhiều năm, nguồn cung mới cạn kiệt và giá ở ngưỡng cao. Các tin đăng bán nhà ở Nha Trang giá 2 đến 3 tỷ nguồn cung không nhiều. Trong khi mua bán nhà đất tại Nha Trang giá 300-500 triệu vẫn được quan tâm nhưng gần như không có tin đăng bán.

Batdongsan.com.vn đánh giá, thị trường bất động sản Khánh Hòa trong tháng 4/2024 ghi nhận mức giảm nhẹ lượt tìm kiếm so với tháng 3. Tuy nhiên, nếu so với tháng 2 và thời điểm cuối năm thì thị trường vẫn đang diễn biến ổn định.

Theo thông tin của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, trong quý 1/2024, giá trị giao dịch bất động sản tại Khánh Hòa đạt 7.630 tỷ đồng. Thị trường ghi nhận 5.941 giao dịch bất động sản, trong đó có 4.537 giao dịch đất nền; 1.193 giao dịch nhà ở riêng lẻ; 211 giao dịch căn hộ chung cư.

Tâm Nguyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết