• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai món ăn dân dã của Việt Nam lọt top 10 ngon nhất thế giới

Canh chua cá, cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.

Tạp chí ẩm thực nổi tiếng thế giới TasteAtlat cập nhật danh sách 100 món ăn từ cá ngon nhất thế giới mỗi tháng một lần, dựa theo đánh giá, bình chọn của thực khách và chuyên gia ẩm thực trên toàn cầu.

Theo thống kê của TasteAtlat, canh chua cá Việt Nam đứng thứ 3 trong hạng mục các món canh làm từ cá, được đánh giá 4,5/5 sao; vượt qua nhiều món ăn nổi tiếng trên thế giới như Caldillo De Congrio - món súp được làm từ cá chình của Chile và món Su Psarosoupa - một món súp cá truyền thống của Hy Lạp.

Hai món ăn dân dã của Việt Nam lọt top 10 ngon nhất thế giới- Ảnh 1.

Canh chua cá - một món ăn dân dã của Việt Nam.

Theo TasteAtlat, thuật ngữ “canh chua cá” được dùng để chỉ cho nhiều loại canh làm từ cá của Việt Nam, đặc trưng bởi sự kết hợp giữa hương vị ngọt, cay và chua.

“Các món canh chua cá, nước dùng thường được chế biến từ me và kết hợp với một số nguyên liệu khác như dứa, cà chua, đậu bắp, giá đỗ hoặc các loại rau khác. Hầu hết các loại canh chua cá đều được chế biến từ cá da trơn. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các loại cá khác như cá chép, cá lóc, lươn hoặc cá hồi. Những món canh này thường thêm rau ngò để thơm hơn và được ăn cùng với cơm” theo TasteAtlat.

Hai món ăn dân dã của Việt Nam lọt top 10 ngon nhất thế giới- Ảnh 2.

Canh chua cá của Việt Nam xếp thứ 3 trong top 10 món ăn ngon nhất thế giới làm từ cá.

Trong khi đó, cá kho tộ đứng thứ 8 trong hạng mục các món cá với nguyên liệu chính là cá nước ngọt, được chấm 3.6/5 sao. Cũng như canh chua cá, cá kho tộ đã “vượt mặt” nhiều món ăn khác nổi tiếng trên toàn thế giới.

Cá kho tộ là một món ăn đặc sản của Việt Nam, được chế biến từ cá được tẩm ướp gia vị và om nhừ trong nồi đất theo kiểu truyền thống. Loại cá thường được dùng để làm món này đó là các loại cá da trơn, cá lóc, và gia vị nấu cùng như nước mắm, nước hàng, nước dừa, hành lá thái lát. Cá kho tộ ăn cùng cơm và thường được ăn kèm với một bát canh cá chua.

Hai món ăn dân dã của Việt Nam lọt top 10 ngon nhất thế giới- Ảnh 3.

Món cá kho tộ.

Hai món ăn dân dã của Việt Nam lọt top 10 ngon nhất thế giới- Ảnh 4.

Vị trí thứ 8 gọi tên cá kho tộ của Việt Nam.

Vinh dự được xuất hiện trong top 10 món ăn ngon nhất thế giới từ cá, ẩm thực Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong trái tim của thực khách quốc tế.

Theo Hồng Nhung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết