• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một loại quả "rẻ bèo" ở chợ Việt hoá thành ‘ngọc đỏ quý hiếm’ hơn 10 triệu VNĐ 1 quả, mất 15 năm lai tạo, ‘sơ hở’ là cháy hàng

Loại quả này được quảng bá như một “viên ngọc quý hiếm” và là “đỉnh cao của trái cây sang trọng”.

Một loại quả 'rẻ bèo' ở chợ Việt hoá thành ‘ngọc đỏ quý hiếm’ hơn 10 triệu VNĐ 1 quả, mất 15 năm lai tạo, ‘sơ hở’ là cháy hàng- Ảnh 1.

Với 400 USD (khoảng 10,1 triệu VNĐ), bạn có thể tận hưởng một bữa ăn sang trọng với món trứng cá muối đắt nhất thế giới và vài chai rượu vang hảo hạng.

Nhưng 400 USD cũng có thể chỉ mua nổi một… quả dứa.

Hiện trên thị trường Việt Nam có rất nhiều giống dứa khác nhau. Tuỳ thuộc vào loại quả, mùa vụ mà giá dứa dao động từ khoảng 3.000 đồng/kg đến 8.500 đồng/kg. Vậy điều gì khiến một quả dứa lại đắt gấp hàng trăm, hàng nghìn lần quả dứa bình thường như vậy?

Một loại quả 'rẻ bèo' ở chợ Việt hoá thành ‘ngọc đỏ quý hiếm’ hơn 10 triệu VNĐ 1 quả, mất 15 năm lai tạo, ‘sơ hở’ là cháy hàng- Ảnh 2.

Tại nhà phân phối trái cây và rau củ đặc sản Melissa's Produce có trụ sở tại California, Mỹ, dứa Rubyglow có giá 395,99 USD. Chiều ngày 20/5, các cửa hàng đã thông báo đã bán hết dù chúng có mức giá “trên trời”.

Rubyglow là loại dứa lai có vỏ màu đỏ đẹp như viên ruby và có vị ngọt đặc biệt. Đơn vị chuyên về dứa Del Monte cho biết phải mất 15 năm để phát triển loại dứa đỏ này. Bằng cách thụ phấn chéo một quả dứa thường với một quả dứa tím không ăn được, các nhà khoa học của Fresh Del Monte đã đạt được sự cân bằng hợp lý để tạo ra Rubyglow. Dứa Rubyglow được trồng ở Costa Rica và giúp thúc đẩy xuất khẩu nông sản của nước này.

Một loại quả 'rẻ bèo' ở chợ Việt hoá thành ‘ngọc đỏ quý hiếm’ hơn 10 triệu VNĐ 1 quả, mất 15 năm lai tạo, ‘sơ hở’ là cháy hàng- Ảnh 3.

Đầu năm nay, dứa Rubyglow lần đầu tiên có mặt tại thị trường Trung Quốc với tham vọng thâm nhập thị trường trái cây khổng lồ của nước này. Gần đây, Del Monte đang xem xét mức giá của mặt hàng này ở Mỹ.

Nhưng Melissa đã bắt đầu bán với mức giá gây sốc. Trên trang web của mình, Melissa mô tả dứa Rubyglow như một “viên ngọc quý hiếm” và “đỉnh cao của trái cây sang trọng”. Họ cũng cho biết, đối với những người sành ăn, đó là một món quà khó quên.

Melissa bắt đầu mở bán dứa Rubyglow với 50 quả, nhưng chủ yếu bán cho các nhà hàng cao cấp ở Las Vegas và California.

Một loại quả 'rẻ bèo' ở chợ Việt hoá thành ‘ngọc đỏ quý hiếm’ hơn 10 triệu VNĐ 1 quả, mất 15 năm lai tạo, ‘sơ hở’ là cháy hàng- Ảnh 4.

Robert Schueller, giám đốc quan hệ công chúng tại Melissa's Produce, cho biết có một thị trường rất nhỏ dành cho sản phẩm này. “Đây không phải là thứ dành cho tất cả mọi người”, Schueller nói.

Đầu bếp Bo Corley, người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực ẩm thực, công nhận sự thú vị của loại dứa này. Người ăn sẽ không cảm nhận được hậu vị đắng khi ăn quá nhiều dứa như bình thường. Tuy nhiên, ông nói rằng nó không đáng giá 400 USD. Ông thấy mọi người chi tiền để sở hữu Rubyglow, hoặc vì hương vị của quả dứa, hoặc vì vẻ ngoài rực rỡ đáng kinh ngạc của chúng.

Theo CNN, Tico Times

Thiên Di


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết