Một loại quả "rẻ bèo" ở chợ Việt hoá thành ‘ngọc đỏ quý hiếm’ hơn 10 triệu VNĐ 1 quả, mất 15 năm lai tạo, ‘sơ hở’ là cháy hàng
Loại quả này được quảng bá như một “viên ngọc quý hiếm” và là “đỉnh cao của trái cây sang trọng”.
Nhưng 400 USD cũng có thể chỉ mua nổi một… quả dứa.
Hiện trên thị trường Việt Nam có rất nhiều giống dứa khác nhau. Tuỳ thuộc vào loại quả, mùa vụ mà giá dứa dao động từ khoảng 3.000 đồng/kg đến 8.500 đồng/kg. Vậy điều gì khiến một quả dứa lại đắt gấp hàng trăm, hàng nghìn lần quả dứa bình thường như vậy?
Rubyglow là loại dứa lai có vỏ màu đỏ đẹp như viên ruby và có vị ngọt đặc biệt. Đơn vị chuyên về dứa Del Monte cho biết phải mất 15 năm để phát triển loại dứa đỏ này. Bằng cách thụ phấn chéo một quả dứa thường với một quả dứa tím không ăn được, các nhà khoa học của Fresh Del Monte đã đạt được sự cân bằng hợp lý để tạo ra Rubyglow. Dứa Rubyglow được trồng ở Costa Rica và giúp thúc đẩy xuất khẩu nông sản của nước này.
Nhưng Melissa đã bắt đầu bán với mức giá gây sốc. Trên trang web của mình, Melissa mô tả dứa Rubyglow như một “viên ngọc quý hiếm” và “đỉnh cao của trái cây sang trọng”. Họ cũng cho biết, đối với những người sành ăn, đó là một món quà khó quên.
Melissa bắt đầu mở bán dứa Rubyglow với 50 quả, nhưng chủ yếu bán cho các nhà hàng cao cấp ở Las Vegas và California.
Đầu bếp Bo Corley, người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực ẩm thực, công nhận sự thú vị của loại dứa này. Người ăn sẽ không cảm nhận được hậu vị đắng khi ăn quá nhiều dứa như bình thường. Tuy nhiên, ông nói rằng nó không đáng giá 400 USD. Ông thấy mọi người chi tiền để sở hữu Rubyglow, hoặc vì hương vị của quả dứa, hoặc vì vẻ ngoài rực rỡ đáng kinh ngạc của chúng.
Theo CNN, Tico Times
Thiên Di