• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP Hồ Chí Minh: Đường hoa Tết 2023 đón lượng khách cao kỷ lục trong 20 năm qua

Theo Ban tổ chức Đường hoa Tết 2023, năm nay thu hút lượng khách đến tham quan cao kỷ lục, cao nhất trong 20 năm qua, với trên 1,2 triệu lượt.

Đường hoa Tết năm 2023 đón lượng khách cao kỷ lục trong 20 năm tổ chức
Đường hoa Tết năm 2023 đón lượng khách cao kỷ lục trong 20 năm tổ chức

Vào lúc 21 giờ tối ngày 26/1 (tức Mùng 5 Tết), Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Xuân an vui, xuân thịnh vượng” đã ngừng hoạt động sau 8 ngày phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm (từ ngày 19/1 đến ngày 26/1). Đường hoa hoạt động theo đúng kế hoạch ban đầu với số ngày mở cửa phục vụ nhiều hơn 1 ngày so với đường hoa các năm trước.

Sở dĩ lượng du khách đến đường hoa Tết tăng cao là do Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2023 đã quay lại cách thức mở cửa toàn diện như từ năm 2019 trở về trước là không có bao che, không có xếp hàng, không có hạn chế số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm, tất cả cổng phụ hai bên đường hoa đều mở cho lưu thông 2 chiều, đã tạo điều kiện cho người dân và du khách thoải mái ra vào đường hoa.

Theo Ban tổ chức Đường hoa Tết 2023, tình hình an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh, an toàn trên đường hoa trong suốt 8 ngày phục vụ công chúng được các lực lượng phối hợp thực hiện xuyên suốt, đồng bộ đã phát huy hiệu quả, bảo đảm môi trường du xuân an vui cho người dân và du khách.

Ngoài ra, công tác bảo dưỡng trên đường hoa được tiến hành xuyên suốt mỗi ngày và tăng cường theo yêu cầu thưc tế, đặc biệt sau cơn mưa kèm gió lớn vào đêm 24/1 (Mùng 3 Tết), việc chỉnh trang đường hoa đã được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất ngay sau khi cơn mưa vừa tạnh, không ảnh hưởng đến việc du xuân trên đường hoa của người dân và du khách.

Năm nay, Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân và du khách khi tham quan đường hoa. Với hơn 70 linh vật năm Quý Mão đa dạng sắc thái luôn là điểm thu hút mọi người chụp ảnh từ khi đường hoa chưa mở cửa đến khi đóng cửa để thu dọn. Đại cảnh "Vùng ký ức" thể hiện các linh vật trên đường hoa trong 20 năm qua là nơi thu hút mọi người đi trọn vẹn 360 độ để nhìn ngắm toàn bộ các linh vật, chỉ xuất hiện 2 lần trong 20 năm Đường hoa Nguyễn Huệ.

So với các năm trước, đường hoa Tết cũng đã tích hợp những giá trị văn hóa vào ngôn ngữ thiết kế hiện đại, nhiều thay đổi trong bố cục và nghệ thuật tạo hình, Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 đã thành công đánh dấu chặng đường 2 thập kỷ của Đường hoa Nguyễn Huệ, tiếp tục khẳng định vị thế là công trình văn hóa, sản phẩm tinh thần không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên đán tại TP Hồ Chí Minh.

Từ ngày khai mạc, đường hoa Tết luôn có đông lượng khách đến tham quan, vui chơi vào mỗi tối

Từ ngày khai mạc, đường hoa Tết luôn có đông lượng khách đến tham quan, vui chơi vào mỗi tối

Đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP Hồ Chí Minh, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Công trình do UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo, với sự chủ trì tổ chức của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở ban ngành thành phố thực hiện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết