• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

FLC Faros nêu giải pháp "cứu" cổ phiếu sớm thoát khỏi đình chỉ giao dịch

FLC Faros cho biết sẽ công bố báo cáo tài chính quý II/20022 ngay khi có người đại diện pháp luật để cổ phiếu không bị đình chỉ giao dịch.

Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã CK: ROS) vừa có văn bản giải trình việc cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch.

Theo đó, FLC Faros cho biết, ngày 8/8, công ty nhận được quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) về việc chuyển cổ phiếu từ diện hạn chế giao dịch sang diện đình chỉ giao dịch từ 12/8/2022.

FLC Faros nêu giải pháp

FLC Faros

Nguyên nhân bị đình chỉ giao dịch do ROS tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Nhằm khắc phục tình trạng này, FLC Faros chỉ ra Khoản 2 Điều 29 Luật Kế toán 2015 quy định: "d) BCTC phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán. Người ký báo cáo phải chịu trách nhiệm về nội dung của báo cáo”.

Theo quy định trên thì báo cáo tài chính phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật. Vì vậy, FLC Faros cho biết chưa thể phát hành báo cáo tài chính quý II/2022 theo đúng thời hạn do chưa được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sửa đổi.

Công ty sẽ công bố thông tin báo cáo tài chính quý II/2022 ngay sau khi có người đại diện theo pháp luật đủ thẩm quyền ký báo cáo tài chính.

Trước đó, cổ phiếu ROS bị đưa vào diện hạn chế giao dịch theo quyết định ngày 25/5/2022 do chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán hoặc báo cáo tài chính bán niên đã soát xét quá 30 ngày so với thời hạn quy định.

Đại diện FLC Faros cho biết, công ty trước đó đã có công văn gửi HOSE xin tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý II bởi lý do bất khả kháng.

Theo quy định của Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán.

Tuy nhiên, sau biến động liên quan đến người đại diện pháp luật của doanh nghiệp hồi cuối tháng 3/2022, FLC Faros đã nộp hồ sơ đăng ký người đại diện pháp luật mới nhưng đến nay chưa được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội chấp thuận.

Do đó, mặc dù đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý II nhưng đến nay FLC Faros vẫn chưa thể phát hành theo đúng thời hạn.

Với nguyên nhân bất khả kháng này, FLC Ros đề xuất HOSE chấp thuận yêu cầu tạm hoãn công bố thông tin đối với báo cáo tài chính cho đến khi cơ quan có thẩm quyền chấp thuận người đại diện mới của doanh nghiệp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết