• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận đoàn Hoàng Mai nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội

Ngày 17/1, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Trần Quang Hưng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; Nguyễn Quang Hiếu, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận Hoàng Mai.

Quận đoàn Hoàng Mai đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

Quận đoàn Hoàng Mai đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

Năm 2021, mặc dù chịu sự tác động tiêu cực trên nhiều mặt của đại dịch COVID-19 nhưng công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai đã đạt được kết quả khá toàn diện, đạt và vượt 9 chỉ tiêu công tác đã đề ra.

Các con số ấn tượng tuổi trẻ Hoàng Mai đã đạt được như: 90 công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2025; Hơn 3,5 tỷ đồng xã hội hóa các nguồn lực hỗ trợ Nhân dân và công tác phòng chống dịch COVID-19; Thu được 1.000 đơn vị máu trong phong trào hiến máu tình nguyện; Thành lập 3 tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước và 8 tổ đội nhóm thanh niên; Kết nạp mới 2.100 đoàn viên, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 126 đoàn viên ưu tú..

Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai đón nhận Bằng khen của UBND thành phố

Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai đón nhận Bằng khen của UBND thành phố

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng và Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu đều biểu dương, đánh giá cao các kết quả tuổi trẻ quận đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Để công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi quận trong thời gian tới đạt những kết quả cao hơn nữa, các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn, Quận ủy Hoàng Mai đề nghị: Đoàn Thanh niên quận tiếp tục quan tâm đặc biệt tới công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; Kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, mong muốn chính đáng của đoàn viên. Từ đó, Quận đoàn xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động hướng tới nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên.

Các đơn vị xuất sắc đón nhận Cờ thi đua

Các đơn vị xuất sắc đón nhận Cờ thi đua

Năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, vì vậy, Đoàn Thanh niên quận cần tập trung nghiên cứu, xây dựng chương trình công tác, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng, thiết thực và mang tính đột phá, sáng tạo. Cán bộ Đoàn - Hội các cấp phải chủ động tranh thủ sự lãnh đạo của Đoàn cấp trên, cấp ủy, sự giúp đỡ của chính quyền và sự phối hợp ủng hộ của các đoàn thể khác; Chủ động đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên từ đó phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong tuổi trẻ.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2021, Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua và Bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào “Dân vận khéo” năm 2021; Thành đoàn Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai năm 2021 được Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai khen thưởng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết