• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cựu Đại sứ Mỹ tại Nga từng nhận lau sàn, cọ phòng tắm vì thiếu nhân viên

Cựu Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan cho biết ông từng nghĩ đến việc phải tự mình dọn dẹp phòng tắm và lau sàn Đại sứ quán ở Mátxcơva trong bối cảnh cắt giảm nhân viên.

 

Cựu Đại sứ Mỹ tại Nga từng nhận lau sàn, cọ phòng tắm vì thiếu nhân viên

"Chúng tôi không chắc chắn về việc có thể gọi nhân viên địa phương đến hay không. Đó là khi chúng tôi bắt đầu chuẩn bị cho cái gọi là đa nhiệm", ông Sullivan nói trong một bài phỏng vấn.

"Để chuẩn bị cho điều đó, tất cả chúng tôi đều được giao ít nhất một nhiệm vụ khác. Tôi nghĩ với tư cách là người đứng đầu, tôi nên chọn những việc khó khăn nhất, vì vậy tôi đã tham gia một nhóm được đào tạo để cọ phòng tắm và lau sàn nhà."

Nga và Mỹ đã yêu cầu đối phương cắt giảm nhân viên tại đại sứ quán và lãnh sự quán trong một loạt các động thái ăn miếng trả miếng dẫn đến việc đóng cửa một số cơ quan đại diện.

Hồi tháng 11, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói với Sputnik rằng Washington không thực hiện các bước cần thiết để cải thiện công việc của đại sứ quán ở Mátxcơva, và tình hình trong phái bộ ngoại giao Nga ở Washington cũng không khá hơn.

Đại sứ quán Mỹ tại Nga cho biết cơ quan này không còn cung cấp dịch vụ thị thực phi ngoại giao sau thông báo ngày 23/4 của Mátxcơva về việc cấm đại sứ quán tuyển dụng công dân nước ngoài.

Theo Minh Hạnh

Tiền phong


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết