Một nhà hàng yên bình, tinh tế để thưởng thức món chay theo cách fine dining khác biệt: Giá cả phù hợp, rất đáng trải nghiệm
Theo trải nghiệm của chị Vân Nhi, đây là một nhà hàng chay đáng để trải nghiệm.
Ngày nay, nhiều người lựa chọn theo đuổi xu hướng ăn chay với mục đích giữ sức khỏe và giữ vóc dáng nên họ thích ăn hoa quả và ăn chay là những thức ăn có nguồn gốc từ thực vật, không chứa dầu mỡ, các chất béo, chất gây lão hoá… Nhiều nhà hàng chay theo các phong cách khác nhau đang phát triển khá mạnh, đem đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho người tiêu dùng.
Trong đó, Cồ Đàm là một trong những nhà hàng chay có kiến trúc độc đáo, và giá cả khá hợp lý cho một trải nghiệm ăn chay theo phong cách Fine dinning với. Chị Vân Nhi, 38 tuổi, làm việc cho một hãng tàu biển của Mỹ, là một trong những người đam mê ẩm thực, cũng theo đuổi làn sóng sống xanh, đã có những trải nghiệm đáng giá tại nhà hàng Cồ Đàm.
Cồ Đàm là nhà hàng chay phong cách fine dining (hình thức dùng bữa tại nhà hàng cao cấp, hướng đến sự tinh tế và sang trọng) tại Hà Nội. Nhà hàng có hai loại menu ngắn và menu dài với mức giá là 880k/menu dài và 680k/menu ngắn với set thực phẩm đa dạng.
Theo trải nghiệm của chị Vân Nhi, điều đặc biệt của Cổ Đàm là phong cách phục vụ khách hàng hướng đến sự thanh lịch với một hướng dẫn viên chuyên nghiệp phục vụ suốt bữa ăn và thuyết trình về điểm độc đáo của các món ăn, từ đó tôn lên giá trị và nâng cao hiểu biết của thực khách.
Set menu bắt đầu với súp sen tuyết. Đây là soup hỗn hợp sen và các loại rau củ quả xay ra nấu cùng nhau múc vào vỏ bánh mì đen. Nắp bánh mì được gắn vào thân theo hình tượng đài hoa sen. Súp đậm vị sen tôn lên hương vị của bánh mì, tạo nên sự kết hợp hài hòa.
Món tiếp theo là phở cuốn năng nhân. Phở cuốn với nấm và các loại rau củ dùng với một loại sốt chua ngọt, có vị khá béo được làm từ đậu phộng. Hương vị món này với chị Vân Nhi không quá đặc biệt, chế biến khá an toàn nhưng dễ ăn, không mang lại cảm giác khó chịu.
Món kế tiếp là nem nấm truffle. Món ăn này có thể coi là một điểm sáng của nhà hàng vỏ nem hơi dày và nhân bánh thực sự đạt được vị ngon ấn tượng. Nhân có hành tây, ngô nếp nương tím Điện Biên băm nhỏ nên ăn rất ngọt. Tuy nhiên, tùy vào khẩu vị của mỗi người thì nấm truffle không hợp với nem vì vị nồng sẵn có của nó.
Canh Kim Cang với chị Vân Nhi là điểm sáng của set menu. Chị rất bất ngờ vì nước canh trong nhưng khi ăn lại có vị cay nhẹ dùng kèm nấm rất hợp. Để ninh được vị nước canh trong và thơm nhẹ không tạp chất như thế này nhà hàng đã phải ninh và lọc trong rất nhiều giờ.
Đậu sốt Chân Như được dọn sau canh mặn, đậu phụ dùng kèm hạnh nhân với sauce cafe đậu phộng giống một món pre-dessert hơn. Hương vị tuy không đến mức khiến thực khách trầm trồ nhưng cũng khá phù hợp với khẩu vị của đại đa số.
Tiếp theo đó, nhà hàng dọn cơm lên. Một điểm đặc biệt là nếu dùng cơm với canh Kim Kang sẽ rất phù hợp. Vậy nên, theo quan điểm cá nhân của chi Nhi, nhà hàng có thể xem xét đổi chỗ món cơm và đậu, cho cơm lên trước để khách hàng dùng với canh chua, còn món đậu hũ chân như đưa xuống dưới để làm pre-dessert.
(Ghi theo trải nghiệm của nhân vật. Ảnh: Nhân vật cung cấp)
Món cuối cùng là an trú với kem chanh caramel mặn tạo cảm giác béo béo chua ngọt. Nhà hàng ở đây có vẻ khá thích vị béo chua ngọt này nên khoảng 3/7 món trong set ăn đều có vị này.
Tóm lại, Cổ Đàm là một trong những địa điểm đáng để trải nghiệm cho những thực khách đang theo đuổi xu hướng ăn chay trải nghiệm. Không gian quán và chất lượng phục vụ sẽ mang lại cảm giác bình yên mang tính truyền cảm hứng rất nhiều, đặc biệt phù hợp với việc tiếp các thực khách Tây trong những buổi ký hợp đồng.
(Ghi theo trải nghiệm của nhân vật. Ảnh: Nhân vật cung cấp)
Thu Quỳnh
Thể thao & văn hoá