• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Môtô bay Nhật Bản 'như phim viễn tưởng' giá 777.000 USD

Chiếc xe Aerwins XTurismo bay được vận hành bằng động cơ đốt trong để quay những cánh quạt thay vì bánh xe.

 

Môtô bay Nhật Bản 'như phim viễn tưởng' giá 777.000 USD

Ôtô bay và xe đạp bay đươc kỳ vọng là tương lai của ngành giao thông vận tải. Tiếp cận theo hướng tương tự, một nhà sản xuất Nhật Bản cũng đang có kế hoạch tung ra chiếc môtô bay vào năm 2023, tại thị trường Mỹ. Xe vừa ra mắt tại triển lãm ôtô Detroit.

XTurismo do startup Nhật Aerwins Technologies có trụ sở chính ở Tokyo sản xuất. Xe hoạt động bằng cách sử dụng 2 quạt lớn ở phía trước và 4 quạt nhỏ ở đuôi xe. Trong đó, quạt lớn dùng để tạo ra lực nâng cần thiết còn quạt nhỏ thì giữ vai trò như một bộ phận ổn định. Năng lượng để vận hành cánh quạt được tạo ra từ động cơ đốt trong, hỗ trợ bởi pin.

Môtô bay Nhật Bản như phim viễn tưởng giá 777.000 USD - Ảnh 1.

Chiếc môtô bay do công ty Nhật Bản sản xuất. Ảnh chụp màn hình

XTurismo dài 3,7 m, rộng 2,4 m và cao 1,5 m. Vật liệu để sản xuất xe chủ yếu là hạng nhẹ và nhựa gia cố sợi carbon. Xe nặng khoảng 300 kg và có thể bay trong 40 phút, với tốc độ tối đa 97 km/h.

Khi vận hành, vì sử dụng cánh quạt nên xe khá ồn nhưng các nhà sản xuất cũng hy vọng có thể cải thiện được điều này.

Hiện tại, 200 chiếc xe XTurismo sẽ được giao hàng trong năm nay, sau đó hãng sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt. Dự kiến, xe được bán với giá 777.000 USD, một con số rất cao so với đa số các phương tiện giao thông cá nhân. Tuy nhiên, hãng dự kiến ra mắt mẫu xe nhỏ hơn và chạy bằng điện vào năm 2025.

Theo Phương Kim (Theo Zee News)

NDH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết