• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những phần mềm bảo mật được Microsoft khuyến cáo nên dùng cho Windows

Microsoft mới đây đã công bố một số sự lựa chọn thay thế cho công cụ bảo mật mặc định Microsoft Defender Antivirus trên hệ điều hành Windows.

Phần mềm bảo mật , diệt virus là công cụ cần có trên máy tính chạy Windows . Đây chính là biện pháp bảo vệ máy tính của người dùng khỏi các loại virus, mã độc, phần mềm gián điệp…, giúp tránh mất dữ liệu và gây hại cho máy.

Đối với các phiên bản Windows trước đây, người dùng phải tự cài đặt phần mềm bảo mật để bảo vệ cho máy tính. Tuy nhiên, từ phiên bản Windows 8, Microsoft đã tích hợp sẵn công cụ Microsoft Defender Antivirus với vai trò là phần mềm bảo mật mặc định cho Windows. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không cần phải mất công lựa chọn và cài đặt thêm các công cụ bảo mật khác cho máy tính.

Mới đây, Microsoft đã công bố danh sách những phần mềm bảo mật, diệt virus mà người dùng nên lựa chọn để bảo vệ an toàn cho máy tính chạy hệ điều hành Windows. Đây là sự lựa chọn thay thế trong trường hợp người dùng muốn sử dụng một phần mềm bảo mật, diệt virus khác thay vì dùng công cụ mặc định mà Microsoft cung cấp.

Theo Microsoft, đây là những phần mềm bảo mật tương thích tốt với Windows và được trang bị những tính năng an toàn phù hợp với người dùng.

- Bitdefender (Romania)

- F-Secure (Phần Lan)

- NortonLifeLock (Mỹ)

- Lenovo (Trung Quốc)

- McAfee (Mỹ)

- ESET (Slovakia)

- Arcabit (Phần Lan)

- Faronics (Canada)

- Trend Micro (Nhật Bản)

- G DATA (Đức)

- K7 Computing (Ấn Độ)

- AhnLab (Hàn Quốc)

- Malwarebytes (Mỹ)

- Avast Security (Czech)

- Kaspersky Lab (Nga)

Cần lưu ý là những phần mềm bảo mật này được Microsoft khuyến nghị và người dùng vẫn có thể tùy chọn những phần mềm bảo mật khác theo nhu cầu hay sở thích.

Theo P.L

 


Nguồn:https://cafef.vn/nhung-phan-mem-bao-mat-duoc-microsoft-khuyen-cao-nen-dung-cho-windows-20220919134053945.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết