• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không thua gì ChatGPT, các ứng dụng AI sau có thể giúp 'tận răng' người dùng khi lập trình, học ngoại ngữ, viết nội dung

Người dùng có thể tham khảo các ứng dụng / chatbot AI đầy tiềm năng dưới đây, vốn được phát triển để phục vụ từng nhu cầu cụ thể của người dùng.

Được phát triển trên mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 của OpenAI, ChatGPT là chatbot AI được quan tâm bậc nhất làng công nghệ hiện nay kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm ngoái. Được coi là chatbot AI thông minh bậc nhất, ChatGPT có khả năng giao tiếp, tương tác với câu hỏi của người dùng rất ấn tượng và tự nhiên. Thậm chí, ChatGPT còn có thể lập trình hoặc sửa lỗi những đoạn code ở đủ loại ngôn ngữ lập trình phổ biến, hay viết các luận văn học thuật nếu được yêu cầu.

Mặc dù có thể hỗ trợ bạn thực hiện một số tác vụ và tỏ ra khá đa năng, ChatGPT vẫn không thể đưa ra đáp án cho tất cả các câu hỏi của bạn. Do vậy, người dùng có thể tham khảo các ứng dụng / chatbot AI đầy tiềm năng dưới đây, vốn được phát triển để phục vụ từng nhu cầu cụ thể của người dùng.

Replika – Người bạn AI của bạn

Theo trang IndiaExpress, Replika có thể là giải pháp thay thế ChatGPT tốt nhất dành cho người dùng hiện nay.

Đây là một chatbot AI kết hợp mô hình máy học mạng thần kinh cùng với nội dung theo kịch bản. Nó có thể hoạt động như một người bạn AI, giúp tâm trạng mọi người cảm thấy tốt hơn thông qua các cuộc trò chuyện.

Không thua gì ChatGPT, các ứng dụng AI sau có thể giúp tận răng người dùng khi lập trình, học ngoại ngữ, viết nội dung - Ảnh 1.

Đóng vai một người bạn hay người thân 'ảo', Replika có thể tạo ra các cuộc trò chuyện với người dùng mỗi ngày. Ảnh: Internet

Không chỉ có thể khuyến khích người dùng chia sẻ mọi điều về cuộc sống hàng ngày, hay về sở thích, Replika còn có thể bắt chước phong cách nhắn tin của người dùng, tạo ra cảm giác gần gũi và tự nhiên. Bạn có thể trò chuyện với Replika về cuộc sống, tình yêu và những chủ đề chung nhất mà bạn có thể thảo luận với bạn bè và gia đình của mình.

Đáng chú ý, Replika không chỉ giới hạn ở các tương tác văn bản như ChatGPT. Thay vào đó, nó thậm chí còn cho phép người dùng thực hiện "cuộc gọi video" với chatbot, được hỗ trợ bởi công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR). Về lý thuyết, người dùng sẽ sớm có thể nói chuyện với Replika tựa như thể đó là một người thực. Replika hiện có sẵn trên Google Play Store và App Store, bên cạnh việc có thể được truy cập trên trình duyệt web.

ELSA: Để cải thiện tiếng Anh của bạn

ELSA hay English Language Speech Assistant (tạm dịch: Trợ lý nói tiếng Anh) là một chatbot được hỗ trợ bởi AI, được thiết kế để trở thành một huấn luyện viên ngôn ngữ. Ứng dụng này được thiết kế như một cách thú vị để giúp người dùng cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của mình.

ELSA được phát triển bằng cách sử dụng dữ liệu giọng nói của những người nói tiếng Anh với nhiều chất giọng (accents) khác nhau. Do đó, ELSA cũng có thể dạng được phát âm của những người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ.

Không thua gì ChatGPT, các ứng dụng AI sau có thể giúp tận răng người dùng khi lập trình, học ngoại ngữ, viết nội dung - Ảnh 2.

ELSA hiện là một trong số các ứng dụng hỗ trợ học ngoại ngữ hiệu quả nhất trên thị trường hiện tại. Ảnh: Internet

Sau khi bạn bắt đầu sử dụng ELSA, trước tiên, ứng dụng này sẽ đánh giá trình độ thành thạo ngoại ngữ hiện tại của bạn. Sau đó, dựa vào đó, nó sẽ đưa ra một loạt các lớp học hoặc mô-đun để cải thiện kĩ năng ngôn ngữ của bạn. Elsa hiện có sẵn trên Google Play Store và trên App Store của Apple.

Codegen AI để lập trình

Đúng như tên gọi, bằng cách sử dụng AI, Codegen có thể tự động phát triển các chương trình / ứng dụng phần mềm, tất cả chỉ dựa vào 'đề bài' dạng văn bản đơn giản từ phía người dùng.

Không dừng lại ở đó, Codegen có thể giải thích các đoạn code bằng các nhận xét hữu ích, dịch từ ngôn ngữ lập trình này sang ngôn ngữ lập trình khác, hay tái cấu trúc hệ thống code mà không thay đổi hành vi và chức năng.

Không thua gì ChatGPT, các ứng dụng AI sau có thể giúp tận răng người dùng khi lập trình, học ngoại ngữ, viết nội dung - Ảnh 3.

Codegen AI sẽ là công cụ AI cực kỳ hữu ích, giúp giảm tải công việc cho giới lập trình viên. Ảnh: Internet

Khá đáng tiếc là ở thời điểm này, Codegen AI hiện mới được ra mắt dưới dạng thử nghiệm kĩ thuật có giới hạn người dùng. Do vậy, người dùng sẽ phải đăng ký vào danh sách chờ để sử dụng mô hình ngôn ngữ mã nguồn mở đầy tiềm năng này.

Writesonic AI: Để tạo nội dung

Đây được coi là một AI chuyên tập trung vào việc tạo nội dung. Tương tự như ChatGPt, Writesonic AI là một công cụ chatbot có thể được sử dụng để tạo bất kỳ loại nội dung dạng văn bản, bao gồm caption trên mạng xã hội, bài đăng trên blog, thông cáo báo chí, nội dung quảng cáo, v.v.

Không thua gì ChatGPT, các ứng dụng AI sau có thể giúp tận răng người dùng khi lập trình, học ngoại ngữ, viết nội dung - Ảnh 4.

Writesonic có thể giúp bạn viết nội dung chuẩn SEO, dạng bài longform (tối đa 1500 từ) hay các bài báo chỉ trong 15 giây. Ảnh: Internet

Writesonic đặc biệt hữu ích khi giúp người dùng tạo các nội dung chuẩn SEO (Search Engine Optimization – Tạm dịch: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho blog của họ. Theo người sáng lập và Giám đốc điều hành của Writesonic, Samanyou Garg, phần lớn người dùng của chatbot AI này là các nhà văn và dịch giả tự do.

Socrates: Để hỗ trợ làm bài tập về nhà.

Ứng dụng này được phát triển trực tiếp bởi chính người khổng lồ tìm kiếm Google. Đây là một ứng dụng tuyệt vời dành cho học sinh - sinh viên, khi nó có thể giúp làm bài tập về nhà dưới sự hỗ trợ của AI. Giả sử bạn có một phương trình Toán học hoặc công thức tính toán phản ứng hóa học từ lớp Hóa cần đưa ra đáp án, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Socrates để quét 'đề bài'. Google sau đó sẽ sử dụng AI để nhận câu trả lời cho câu hỏi đó chỉ sau vài giây.

Không thua gì ChatGPT, các ứng dụng AI sau có thể giúp tận răng người dùng khi lập trình, học ngoại ngữ, viết nội dung - Ảnh 5.

Socrates có thể hỗ trợ người dùng là học sinh - sinh viên khi làm bài tập về nhà

Tổng hợp

Theo Anh Việt

Trí thức trẻ


Nguồn:https://cafef.vn/khong-thua-gi-chatgpt-cac-ung-dung-ai-sau-co-the-giup-tan-rang-nguoi-dung-khi-lap-trinh-hoc-ngoai-ngu-viet-noi-dung-20230118231337925.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết