Từ quán ăn vặt đến công ty thực phẩm sạch cho người tiêu dùng
Từ cơ duyên được một người bạn rủ bán đồ ăn vặt như phomai que, bánh gà phô mai, bánh gà… Nguyễn Thị Oanh (Phúc Thọ, Hà Nội) đã đầu tư sản xuất những sản phẩm này đến nay đã được khách hàng tin tưởng, đón nhận. Đặc biệt, từ quán bán đồ ăn vặt nhỏ bé, cô gái trẻ đã phát triển thành Công ty TNHH sản xuất và thương mại thực phẩm sạch Nét Việt cung cấp sản phẩm đến người tiêu dùng cả nước.
Sinh năm 1993 tại xã Thọ Lộc (Phúc Thọ, Hà Nội), Oanh khiến nhiều người nể phục bởi sự nỗ lực, kiên trì và dám nghĩ dám làm. Hiện vợ chồng cô gái trẻ là chủ Công ty TNHH sản xuất và thương mại thực phẩm sạch Nét Việt cung cấp các sản phẩm như: Phomai que, bánh gà phô mai, bánh gà… đến người tiêu dùng cả nước.
Oanh cho biết, việc bén duyên với kinh doanh thực phẩm bắt nguồn từ nguồn từ một người bạn. Khi đó, bạn rủ cô gái trẻ cùng kinh doanh đồ ăn vặt như phomai que, bánh gà phô mai… Thời gian đầu, Oanh gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, yêu thích công việc này nên cô gái trẻ vẫn quyết tâm theo đuổi. Để tạo lòng tin với khách hàng, cô gái trẻ không ngần ngại làm những việc nhỏ nhất.
Cô gái trẻ Nguyễn Thị Oanh với niềm vui nhận chứng nhận OCOP |
“Có những khách hàng chỉ đặt 5-10 chiếc phomai que dù đường xa nhưng mình vẫn chiên và mang đến tận nơi. Nhận thấy chất lượng sản phẩm tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khách hàng không chỉ quay lại ủng hộ mà còn giới thiệu đến nhiều người tiêu dùng dùng khác mua và trải nghiệm sản phẩm”, Oanh kể.
Tiếng lành đồn xa, dần dần, các sản phẩm nhận được sự ủng hộ, tin tưởng từ nhiều chủ cửa hàng, quán ăn vặt trên địa bàn huyện và các quận nội thành Hà Nội. Vì vậy, cô gái trẻ quyết định đầu tư máy móc, mở xưởng sản xuất tại quê nhà Phúc Thọ. Theo Oanh, phô mai que, bánh gà là món ăn vặt ưa thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Phô mai que thường được tạo ra từ quá trình lên men từ sữa. Chúng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên được các bậc phụ huynh lựa chọn để bổ sung cho trẻ.
Bên cạnh đó, đối với những gia đình chú trọng dinh dưỡng chắc không còn xa lạ với ức gà. Đây là phần thịt mang đến lượng protein lớn cho cơ thể mà lại chứa rất ít chất béo. Bánh gà là sự kết hợp của thịt ức gà, hành tây, cà rốt băm, đặc biệt hấp dẫn trẻ em và là cách bổ sung rau rất tốt nếu bé lười ăn rau.
Công nhân sản xuất bánh gà |
Tuy nhiên, để làm ra những chiếc bánh gà ngon thì công đoạn tẩm ướp gia vị là quan trọng nhất. Trong đó, thịt gà làm bánh phải là thịt tươi mới giữ được vị ngọt. Công đoạn xay thịt cũng không được nát quá, để khách hàng ăn miếng gà xay vừa tầm, giữ được độ dai và ngọt.
Là một món ăn nhẹ nhưng phô mai que, bánh gà lại chứa nhiều dinh dưỡng, phù hợp với cả trẻ em hay người lớn. Hướng đến sức khỏe người tiêu dùng, ngay từ ngày đầu sản xuất và kinh doanh Oanh đã luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm, từ nguyên liệu đầu vào và quá trình sản xuất chế biến đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy giá thành có cao hơn một số cơ sở sản xuất khác nhưng vẫn được người tiêu dùng đón nhận, tin tưởng.
Để khẳng định chất lượng sản phẩm, tạo niềm tin với khách hàng, Oanh quyết định tham gia Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) của thành phố Hà Nội. Năm 2021, ba sản phẩm phomai que, bánh gà phô mai, bánh gà thuộc cơ sở sản xuất của cô gái trẻ được UBND thành phố Hà Nội đánh giá, phân hạng OCOP 4 sao.
Sản phẩm bánh gà |
Việc đạt chứng nhận OCOP 4 sao đã trở thành đòn bẩy để sản phẩm tại xưởng sản xuất của Oanh được đông đảo các cửa hàng, siêu thị và khách hàng biết đến tin tưởng lựa chọn. Vì vậy, năm 2022, cô gái trẻ quyết định thành lập Công ty TNHH sản xuất và thương mại thực phẩm sạch Nét Việt nhằm mở rộng sản xuất, đồng thời cung cấp sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng.
“Mình sẽ tiếp tục nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh, chú trọng chất lượng sản phẩm đưa đến tay khách hàng. Mình tin, hướng đi này sẽ giúp công ty phát triển, đồng thời tạo thêm việc làm cho nhiều lao động tại quê hương”, Oanh tâm sự.