• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tốc độ WiFi bị chậm vào những ngày nắng nóng gay gắt, làm thế nào để cải thiện?

Vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ tăng, tốc độ WiFi ở các gia đình lại giảm. Đây là điều mà nhiều người cảm thấy rất rõ ràng khi dùng WiFi ở nhà. Tại sao lại như vậy và có cách nào để WiFi nhanh hơn?

Nhiều người sử dụng WiFi ở nhà có thể thấy rõ là tốc độ WiFi chậm hơn vào những ngày nóng. Đây không chỉ là cảm giác mà là sự thật. Các chuyên gia ở Anh cảnh báo rằng vào những ngày nhiệt độ cao, tốc độ WiFi có thể giảm do những đầu phát WiFi cũng bị ảnh hưởng, theo trang Mirror The Sun .

Trong những ngày nắng nóng , điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác (máy tính bảng, laptop…) đều nhanh bị nóng hơn bình thường. Đầu phát WiFi cũng vậy nhưng nó lại ít được chú ý đến. Lý do là vì người ta cầm các thiết bị khác trên tay (điện thoại, máy tính bảng…) nên dễ cảm nhận chứ không ai cầm chiếc đầu phát WiFi trong khi sử dụng cả.

Chính việc đầu phát WiFi bị nóng lại khiến nó hoạt động không tốt.

Tốc độ WiFi bị chậm vào những ngày nắng nóng gay gắt, làm thế nào để cải thiện?- Ảnh 1.

Trời càng nóng, tốc độ WiFi càng dễ bị giảm. Ảnh minh họa: Daily Express.

Chuyên gia viễn thông Sabrina Hoque nói với Uswitch - trang web về các dịch vụ và sản phẩm viễn thông - rằng việc đặt đầu phát WiFi ở nơi thông thoáng là rất quan trọng để nó không bị nóng lên nhiều. Theo Hoque, đầu phát WiFi nên được đặt ở vị trí mát nhất trong nhà nếu có thể, không đặt gần cửa sổ, tránh để nhiều đồ (sách vở, hộp bìa…) xung quanh vì đồ đạc vừa làm giảm thông thoáng, vừa cản trở tín hiệu.

Ngoài ra, các gia đình hiện nay đều dùng khá nhiều thiết bị: Vài chiếc smartphone, vài chiếc máy tính bảng, laptop, TV… Gia đình càng có nhiều thiết bị dùng WiFi, đầu phát WiFi càng “vất vả” và tốc độ càng chậm. Cũng như trên điện thoại: Càng chạy nhiều ứng dụng thì máy càng nóng nhanh và chạy càng chậm.

Tốc độ WiFi bị chậm vào những ngày nắng nóng gay gắt, làm thế nào để cải thiện?- Ảnh 2.

Đặt đầu phát WiFi gần cửa sổ có thể khiến nó bị nóng lên nhanh, thậm chí bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ảnh: Getty.

Vì vậy, trong những ngày nắng nóng, tốt nhất là ngắt WiFi ở một số thiết bị để tập trung cho những thiết bị thực sự cần thiết (ví dụ, lúc có người đang dùng WiFi để làm việc trên máy tính thì người khác không nên dùng WiFi để chơi game).

Chuyên gia Hoque khuyên rằng đầu WiFi nên được đặt ở không gian mở (đừng đặt trong một cái hộp hoặc ngăn tủ), cách các đồ vật xung quanh ít nhất 30 cm nếu có thể.

Theo Thục Hân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết