• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng tỉnh Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, bao trùm

Ngày 29/2, Tỉnh ủy Hậu Giang tổng kết Chuyên đề năm 2022 - 2023 của tỉnh “Học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy nội lực, tận dụng thời cơ, khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Hậu Giang phát triển nhanh và bền vững".

Theo ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có vai trò quan trọng và ý nghĩa sâu sắc đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và sự lớn mạnh của Đảng bộ Hậu Giang. Tỉnh quyết tâm tạo ra bước chuyển biến rõ nét trong năm 2024 - 2025 với Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy nội lực, tận dụng “thời kỳ vàng”, hiện thực hóa khát vọng xây dựng tỉnh Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, bao trùm”.

Theo đó, trong năm 2024 - 2025, các cấp ủy tổ chức thực hiện nghiêm túc, có chất lượng, hiệu quả thực chất; chú trọng đổi mới hình thức học tập phù hợp với từng nhóm đối tượng để các nội dung cốt lõi của chuyên đề đi vào đời sống cán bộ, đảng viên và nhân dân tạo thành nếp sống, nếp nghĩ, nâng cao chất lượng, hiệu quả làm việc, lao động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.

Các cấp ủy chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Chuyên đề năm 2024 - 2025 của tỉnh sát với tình hình thực tiễn của địa phương; xem việc thực hiện Chuyên đề năm 2024 - 2025 của tỉnh là một trong những giải pháp quan trọng, tích cực góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Cán bộ, đảng viên nêu cao trách nhiệm trong học tập và thực hành Chuyên đề năm 2024 - 2025 của tỉnh gắn với các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, của Tỉnh ủy về xây dựng đạo đức trong Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ.

Các ngành chức năng quan tâm nghiên cứu, đề xuất cấp ủy các giải pháp đổi mới về nội dung và phương thức tuyên truyền; đổi mới cách tổ chức, thực hiện sao cho các nội dung trọng tâm Chuyên đề năm 2024 - 2025 của tỉnh thực sự đi vào đời sống cán bộ, đảng viên và nhân dân bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả.

Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy Đảng trong thực hiện Chuyên đề năm 2024 - 2025 của tỉnh và việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên sẽ được tăng cường bằng nhiều hình thức hiệu quả, nhất là tăng cường vai trò giám sát của nhân dân đối với cán bộ, đảng viên theo tinh thần dựa vào dân để xây dựng Đảng.

Kết quả thực hiện Chuyên đề năm 2022 - 2023 của tỉnh đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước; nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể, các ngành, cấp; nâng cao tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu tạo được sự đồng thuận trong xã hội, phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Công tác xây dựng Đảng của tỉnh ngày càng được chú trọng trên các mặt. Chất lượng cán bộ, đảng viên được đảm bảo; công tác giáo dục chính trị tư tưởng cán bộ, đảng viên được thực hiện nghiêm túc; kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh tác phong, đạo đức lối sống, lề lối làm việc của cán bộ đảng viên khi phát hiện sai trái.

Đặc biệt, tỉnh đã tận dụng được thời cơ, phát huy các nguồn nội lực, từng bước hiện thực hóa khát vọng xây dựng Hậu Giang phát triển nhanh và bền vững. Năm 2022 và 2023 trong điều kiện nền kinh tế đất nước phục hồi sau COVID-19, tỉnh không ngừng nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Kết quả, Đảng bộ tỉnh Hậu Giang có 18 chỉ tiêu được cụ thể hóa thành 30 nội dung, đã thực hiện đạt và vượt 30/30 nội dung. Nhất là năm 2023, tỉnh đã vươn lên dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và xếp thứ 2 cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế, GRDP đạt 12,27%.

Năm 2023, Đảng bộ tỉnh Hậu Giang có hơn 4.000 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá việc tổ chức, thực hiện Chuyên đề năm 2022 - 2023 của tỉnh được các cấp ủy tổ chức thường xuyên, chặt chẽ, cụ thể hơn. Các Huyện, Thị, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã chọn và khen thưởng 138 gương tập thể, 603 cá nhân trong học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.Duy Ba


Tác giả: Phạm Duy Khương
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết