• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Thanh Trì khen thưởng 130 giáo viên THCS dạy giỏi

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Trì, Hà Nội, vừa tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện các môn Ngữ Văn, Lịch sử, Hóa học năm học 2022-2023; Vinh danh giáo viên có thành tích trong công tác ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì Phạm Văn Ngát, hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ thường niên thúc đẩy giáo viên thi đua tự học, tự trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn.

Hội thi không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người thầy giỏi mà còn là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, phát triển năng lực học sinh, thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong toàn huyện.

Huyện Thanh Trì khen thưởng 130 giáo viên THCS dạy giỏi

130 giáo viên THCS dạy giỏi huyện Thanh Trì được vinh danh

Tham gia hội thi Giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn, Lịch sử và Hóa học cấp huyện có 50 giáo viên tiêu biểu đại diện cho gần 300 giáo viên 3 bộ môn ở 17 trường THCS. Mỗi thầy giáo, cô giáo đã thể hiện hai phần thi đó là báo cáo giải pháp nhằm nâng cao chất lượng môn học và thực hiện một tiết dạy trực tiếp trên lớp.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các giáo viên tham gia hội thi đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, công phu, mang đến nhiều biện pháp, giải pháp có tính sáng tạo, đổi mới, có khả năng áp dụng vào thực tiễn và phổ biến cho nhiều người học tập. 100% các tiết dạy giáo viên áp dụng công nghệ thông tin, chú trọng vận dụng những hình thức tổ chức dạy học tích cực, hiện đại, đổi mới phương pháp và cách thức tổ chức dạy học.

Qua hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 6 giáo viên xuất sắc tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.

Bên cạnh Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 cũng là một dấu ấn khó phai đối với thầy cô giáo và các em học sinh huyện Thanh Trì.

Kết quả, điểm trung bình xét tuyển toàn huyện là 36,67 (tăng 1,94 điểm so với năm học trước, xếp thức 12/30 quận//huyện, thị xã). Trong đó, môn Ngữ văn với điểm trung bình cộng (TBC) là 7,26 xếp thứ 9/30 quận huyện; Môn Toán có điểm TBC là 7,6 xếp thứ 11/30 quận huyện; Tiếng Anh có điểm TBC 6,94 xếp thứ 13/30 quận huyện.

Nhân dịp này, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì đã biểu dương 5 tập thể gồm Trường THCS: Chu Văn An, Vĩnh Quỳnh, Thanh Liệt, Liên Ninh, Ngũ Hiệp đã có thành tích xuất sắc bồi dưỡng giáo viên trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện 3 môn: Ngữ Văn, Lịch sử và Hóa học; Khen thưởng 50 giáo viên dạy giỏi 3 môn Ngữ văn, Lịch sử, Hóa học tham gia hội thi cấp huyện năm học 2022-2023 và vinh danh 80 thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết