• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 2.700 chuyến bay Mỹ bị hủy mỗi ngày vì chính phủ đóng cửa

Hơn 2.700 chuyến bay Mỹ bị hủy mỗi ngày do chính phủ đóng cửa, FAA thiếu nhân viên kiểm soát không lưu khiến hàng triệu hành khách bị ảnh hưởng.

Các hãng hàng không tại Mỹ đã hủy hơn 2.700 chuyến bay chỉ trong ngày Chủ nhật, trong bối cảnh Bộ trưởng Giao thông vận tải Sean Duffy cảnh báo lưu lượng hàng không trên toàn quốc có thể sụt giảm nghiêm trọng nếu tình trạng chính phủ đóng cửa kéo dài đến kỳ nghỉ lễ Tạ ơn - thời điểm được xem là cao điểm đi lại trong năm.

770-202511110651281.png

Hành khách xếp hàng tại hãng hàng không American Airlines. Ảnh: ABC News

Tình trạng chậm trễ tại 40 sân bay lớn nhất nước Mỹ bắt đầu lan rộng từ ngày thứ Ba.

Trước đó, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã yêu cầu cắt giảm số lượng chuyến bay tại các sân bay đông đúc nhất do một bộ phận nhân viên kiểm soát không lưu không nhận được lương trong gần một tháng đã ngừng làm việc.

Theo dữ liệu từ trang theo dõi chuyến bay FlightAware, riêng trong ngày Chủ nhật đã có gần 10.000 chuyến bay bị chậm trễ. Trước đó, hơn 1.000 chuyến bay bị hủy vào ngày thứ Sáu và hơn 1.500 chuyến khác vào ngày thứ Bảy.

Lệnh cắt giảm của FAA bắt đầu với mức 4% vào ngày thứ Sáu và dự kiến sẽ tăng lên 10% vào ngày 14/11. Các biện pháp này được áp dụng từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối theo giờ địa phương, ảnh hưởng đến toàn bộ các hãng hàng không thương mại.

Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson tại Atlanta ghi nhận số chuyến bay bị hủy nhiều nhất trong ngày Chủ nhật, tiếp theo là sân bay O'Hare ở Chicago - nơi đang chịu ảnh hưởng của thời tiết mùa đông khắc nghiệt.

Tại bang Georgia, thời tiết cũng là yếu tố gây gián đoạn khi Văn phòng Khí tượng Quốc gia tại Atlanta cảnh báo hiện tượng đóng băng diện rộng có thể kéo dài đến hết ngày thứ Ba.

Hành khách Kyra March cho biết chị đã đến được sân bay Hartsfield-Jackson vào Chủ nhật sau nhiều lần bị hoãn chuyến từ hôm trước. “Tôi bay từ Tampa, chuyến bay bị hoãn liên tục rồi bị hủy, sau đó được đặt lại. Tôi phải ở khách sạn một đêm và sáng nay mới có thể tiếp tục hành trình”, chị chia sẻ.

FAA cho biết tình trạng thiếu nhân sự tại hai sân bay lớn là Newark và LaGuardia ở New York khiến thời gian chậm trễ khởi hành trung bình lên tới khoảng 75 phút.

Tại sân bay quốc tế Detroit Metropolitan Wayne County ở bang Michigan, sáng Chủ nhật gần như vắng bóng hành khách. Dù thời gian chờ tại khu vực an ninh rất ngắn, bảng điện tử tại sân bay lại dày đặc thông báo về các chuyến bay bị chậm trễ hoặc hủy bỏ.


Lượt xem: 5
Nguồn:https://congluan.vn/hon-2-700-chuyen-bay-my-bi-huy-moi-ngay-vi-chinh-phu-dong-cua-10317306.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết