Loại nông sản chỉ vài nghìn đồng/quả tại Việt Nam ở Nhật Bản gần 180 nghìn đồng/quả: Hóa ra vì sở hữu 2 điểm khác biệt này
Nông sản đặc biệt này được trồng ở thị trấn Kushiro, Hokkaido, Nhật Bản và có mức giá “trên trời”.
Chuối là thực phẩm phổ biến ở nhiều quốc gia, tại Nhật Bản cũng vậy. Người tiêu dùng nước này có thể tìm thấy và mua chuối ở bất kỳ siêu thị, chợ hay cửa hàng bán thực phẩm nào. Đây cũng là một trong những loại trái cây phổ biến hàng đầu tại đất nước mặt trời mọc.
Tuy nhiên, chuối tại Nhật Bản đa phần là nhập khẩu và chỉ có một phần nhỏ trên thị trường là được trồng tại địa phương - chủ yếu đến từ thị trấn Kushiro, Hokkaido. Nơi này là khu vực lạnh nhất Nhật Bản với mùa đông tương đối khắc nghiệt - tuyết dày, nhiệt độ và độ ẩm trung bình cả năm thấp.
Nó có tên là chuối 946, theo tiếng Nhật có cách đọc gần giống "kushiro", tên gọi của thị trấn. Theo Sora News24, giá của một quả chuối này là 1.080 Yên, tương đương 178.000 đồng, gấp khoảng 20 lần giá một quả chuối nhập khẩu trong các cửa hàng tạp hoá Nhật Bản.
Không chỉ vì khu vực xuất xứ đặc biệt mà chuối 946 còn nổi tiếng bởi người tiêu dùng có thể ăn cả vỏ vì chúng rất mỏng. Phần vỏ có vị đắng nhưng được cho là khá bổ dưỡng.
Tham khảo Sora News24
Bạch Linh
Nhịp sống thị trường