• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà hàng Akuna và một năm chinh phục những cột mốc rực rỡ

Chỉ trong một năm mở cửa, Akuna, nhà hàng fine dining vừa nhận 1 sao Michelin, đã vươn mình đến đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực. Từ khung cửa sổ lớn nhìn ra sông Sài Gòn lấp lánh ánh bạc, thực khách đến đây không chỉ để thưởng thức những bữa ăn đẳng cấp, mà còn để đắm mình vào câu chuyện của những "dòng chảy" đặc biệt.

 

Nhà hàng Akuna và một năm chinh phục những cột mốc rực rỡ

Thành tựu từ n lc

Những giải thưởng danh giá đến từ các tổ chức uy tín chính là thước đo chính xác nhất cho chất lượng và nỗ lực không ngừng của Akuna trong suốt một năm qua. Bắt đầu với giải "Nhà hàng mới xuất sắc nhất của năm" do La Liste lựa chọn, Akuna khép lại năm 2023 bằng việc xuất hiện trong "Top 25 Nhà hàng tốt nhất năm" của Robb Report Gourmet Collection. Nửa đầu năm 2024, nhà hàng xuất sắc nhận 1 sao Michelin danh giá khi còn tận một tháng nữa mới đến dịp kỷ niệm tròn một năm hoạt động.

Nhà hàng Akuna và một năm chinh phục những cột mốc rực rỡ- Ảnh 1.

Nhà hàng Akuna nhận 1 sao Michelin vào cuối tháng 6 vừa qua (Ảnh: Znews)

Các thành tựu đạt được trong khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi này không chỉ là minh chứng cho chuẩn mực của nhà hàng, mà còn cho thấy sự cống hiến và tài năng của toàn bộ đội ngũ. Đó là tâm huyết của rất nhiều người, từ đội bếp với những đôi bàn tay vàng và những trái tim nhiệt huyết đã liên tục sáng tạo nên các món ăn ngon và đẹp như một tác phẩm nghệ thuật; đến đội sommelier tập hợp những tâm hồn yêu rượu vang chính hiệu, say mê tìm hiểu và chia sẻ hương vị tuyệt mỹ từ khắp nơi trên thế giới. Tiếp đến là đội phục vụ với phong cách tận tâm và duyên dáng, mang đến cảm giác hài lòng cho mọi vị khách dù là khó tính nhất. Và cuối cùng, để Akuna trở thành nơi giao thoa hoàn hảo cho tinh hoa ẩm thực và phong cách sống đẳng cấp, phải nhờ đến sự phối hợp nhịp nhàng giữa bộ ba Bếp trưởng Điều hành Sam Aisbett, Bếp trưởng Enrico Gross và Tổng quản lý nhà hàng Desiderio Bevilacqua.

t mi chông gai

Giai đoạn đầu, Đầu bếp Sam đã phải mất một thời gian để làm quen với điều kiện làm việc mới. "Không phủ nhận có những khoảnh khắc rất khó khăn. Ngôn ngữ là rào cản lớn nhất khi tôi bắt đầu. Tôi từng dễ dàng liên hệ cho các nhà cung cấp và có được mọi nguyên liệu mình cần ngay lập tức tại Singapore hay Úc, nhưng ở Việt Nam thì không. Thật khó để tìm hiểu tận cùng những nguyên liệu ẩm thực tại địa phương khi không thể giao tiếp. Tuy nhiên, nhờ sự trợ giúp của các đầu bếp trẻ người Việt, tôi đã có thể làm việc dễ dàng hơn với mọi người!"

Nhà hàng Akuna và một năm chinh phục những cột mốc rực rỡ- Ảnh 2.

Vị "phù thủy" ẩm thực "Không giới hạn" Sam Aisbett (Ảnh: Akuna)

Vượt qua rào cản đầu tiên và hiên ngang tiến bước sau một năm đầy thành tựu, Akuna vẫn còn nhiều thử thách ở phía trước, chẳng hạn như việc nâng cấp chất lượng và tìm tòi những nguyên liệu độc đáo qua những chuyến đi nghiên cứu thực địa, những buổi đào tạo thường xuyên, đến việc kiến tạo một không gian làm việc mà "ai cũng muốn đến" thông qua sự chuyên nghiệp, cầu thị và tinh thần gắn kết. Bên cạnh đó, quá trình tìm hiểu làm việc với những nhà cung cấp địa phương để đảm bảo nguồn cung cho các loại nguyên liệu quý hiếm sao cho chất lượng, đầy đủ và nhanh chóng cho nhà hàng cũng là một bài toán cho Sam và đội ngũ trong thời gian tới.

Nhng hương v đáng nh 

Một năm qua, nhà hàng Akuna để lại trong lòng thực khách nhiều dư vị khó phai với phong cách ẩm thực "Không Giới Hạn" và những món ăn nguyên bản, độc đáo như Con Vịt "Say", Ngan Hà Nội om đỏ, Hàm heo Úc xông khói cùng phần nước dùng từ sá sùng, hay Bò Wagyu David Blackmore kết hợp với củ niễng Nam Định.

Nhà hàng Akuna và một năm chinh phục những cột mốc rực rỡ- Ảnh 3.

Con Vịt "Say" được chế tác tinh xảo, kết hợp hương vị hài hòa và khéo léo (Ảnh: Akuna)

Nếu Con Vịt Say khiến thực khách xiêu lòng với vịt trời Tiền Giang nấu chậm cùng rượu Thiệu Hưng, cho ra những miếng thịt thơm mềm, dậy mùi hương của các loại gia vị và đậm vị umami với nước mắm và ngọc trai Nha Trang, thì món Ngan Hà Nội om đỏ cùng Sò lụa hấp lại là một kiệt tác sinh ra từ món ăn đường phố giản dị. Thịt ngan om đỏ, thái lát mỏng thật mềm và lôi cuốn với hương vị đậm đà, kết hợp cùng sò lụa ngọt thanh, nhấn nhá với kem cà tím béo và thạch xốt ngan đem lại cảm giác rất thú vị.

Bò Wagyu David Blackmore là thành phần không thể thiếu khi nhắc đến những nguyên liệu đặc trưng mà đầu bếp Sam tự hào đem đến từ quê hương mình. Miếng bò tenderloin đỏ hồng mềm mại đến từ cao nguyên Victoria được "bọc" bên trong lớp bánh mì nướng giòn tan, cắn vào làm ứa ra dào dạt umami quyến rũ vị giác, thêm phần đê mê bằng những nốt vị được đẩy lên cao nhờ củ niễng ngâm chua, tinh nghịch chấm phá cùng nước xốt tiêu Bình Dương cay nồng mùi gỗ.

Nhà hàng Akuna và một năm chinh phục những cột mốc rực rỡ- Ảnh 4.

Ngan Hà Nội om đỏ cùng sò lụa hấp (Ảnh: Akuna).

Xuôi theo "dòng chảy", nhà hàng Akuna liên tục khám phá và giới thiệu đến thực khách vô số những món ăn ấn tượng, biến nơi đây không chỉ trở thành điểm dừng chân cho những tâm hồn sành ăn, mà còn là nơi để người ta cùng khám phá những cung bậc cảm xúc mà một món ăn ngon, chỉn chu và tinh tế có thể mang lại.

Tìm hiểu thêm về nhà hàng AKUNA ti đây.

Ánh Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết