• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tạm dừng quán cà phê, trà đá và một số dịch vụ kể từ ngày 18/7

Ngày 17/7, UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã ban hành quyết định biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Quyết định nêu rõ một số dịch vụ sẽ tạm dừng hoạt động kể từ 0h ngày 18/7.

Theo đó, để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, kể từ 0h ngày 18/7, UBND thành phố Vĩnh Yên yêu cầu các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới là: Quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; Bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước; Quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia, trà, cà phê, sinh tố... phục vụ tại chỗ.

Cafe và một số dịch vụ tại Vĩnh Yên sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 18/7
Một số dịch vụ tại thành phố Vĩnh Yên sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 18/7

Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao trong nhà (gym, yoga); Các hoạt động thể thao ngoài trời đông người; Các hoạt động văn hóa, vui chơi theo nhóm tại các khu vực công cộng (từ 10 người trở lên); Chợ cóc, chợ tạm, chợ tự phát trên địa bàn thành phố; Hoạt động bán hàng rong, kể ca hình thức bán hàng trên xe ô tô... cũng phải tạm dừng hoạt động.

Quyết định của UBND thành phố Vĩnh Yên cũng nêu, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Riêng đối với các cơ sơ kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà bắt buộc phải lắp tấm ngăn giữa người với người, phục vụ không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người/phòng trong một thời điểm. Các quán này phải đóng cửa trước 2lh30 hàng ngày; Phải có thông báo rõ ràng số lượng khách hàng phục vụ tối đa tại một thời điểm và đặt tại các vị trí dễ quan sát.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trong ngày 17/7, Vĩnh Phúc ghi nhận 1 ca mắc mới tại huyện Tam Dương. Trường hợp này trở về từ TP Hồ Chí Minh và đã được cách ly y tế tập trung ngay khi trở về tỉnh tại Trung tâm Thanh thiếu nhi huyện Tam Dương. Lũy kế từ đợt dịch 30/4 đến nay, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 105 ca mắc Covid-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết