• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam sẽ nhận thêm khoảng 6 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca và Pfize

Từ cuối tháng 6, đầu tháng 7 đến hết quý III/2021, Việt Nam sẽ nhận thêm khoảng 6 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca và Pfize.

Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, cuối tháng 6, đầu tháng 7, chúng ta sẽ tiếp nhận thêm khoảng 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca qua nguồn COVAX.

Toàn bộ số vắc xin này sẽ được phân bổ cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 và các địa phương có khu công nghiệp.

Việt Nam sẽ nhận thêm khoảng 6 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca và Pfize
Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin phòng Covid-19 của hãng Pfizer

Từ nay đến hết quý 3, Việt Nam cũng sẽ nhận thêm 2 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca do Bộ Y tế đặt mua thông qua công ty VNVC.

Ngoài ra, theo thông báo của hãng Pfizer, trong quý 3 hãng này có thể chuyển về Việt Nam 3 triệu liều vắc xin phòng Covid-19, số còn lại sẽ tập trung trong quý 4.

Tuy nhiên thời gian và số lượng cụ thể cung ứng vắc xin phòng Covid-19 về Việt Nam có thể thay đổi do phụ thuộc tình hình thế giới vì họ cung ứng vắc xin cho cả thế giới.

Do vắc xin Covid-19 có thời hạn sử dụng rất ngắn, chỉ khoảng 6 tháng, trong khi thời gian từ cơ sở sản xuất đến Việt Nam mất khoảng 2 tháng nên chỉ còn 3-4 tháng để triển khai tiêm.

Đặc biệt với Pfizer, điều kiện bảo quản phải ở nhiệt độ âm sâu -70 độ C, nếu ở nhiệt độ 2-8 độ C chỉ được dùng trong 1 tháng, vì vậy thời gian tới Bộ Y tế sẽ phối hợp với các đơn vị Bộ Quốc Phòng trên cả nước để đảm bảo việc bảo quản, vận chuyển vắc xin đến các điểm tiêm trong thời gian ngắn nhất.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết