• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP Hồ Chí Minh: Người dân được phép đi lại bằng xe cá nhân đến Long An, Bình Dương và Tây Ninh

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh đã chốt phương án cho người lao động di chuyển liên tỉnh theo đoàn hoặc xe cá nhân. Riêng tỉnh Đồng Nai chưa cho phép xe cá nhân lưu thông liên tỉnh.

Người dân được phép di chuyển bằng xe cá nhân từ TP Hồ Chí Minh đi

Người dân được phép di chuyển bằng xe cá nhân từ TP Hồ Chí Minh đi Bình Dương và các tỉnh lân cận (trừ Đồng Nai)

Đại diện Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay, TP Hồ Chí Minh đã hoàn chỉnh phương án tổ chức đi lại giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Đồng Nai cho người lao động. Theo đó, người dân đi từ TP Hồ Chí Minh vào các tỉnh bằng xe cá nhân hoặc theo đoàn sẽ có từng phương án cụ thể như sau:

Đối với người dân đi bằng xe cá nhân từ TP Hồ Chí Minh vào Long An phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần.

Đối với người dân từ TP Hồ Chí Minh vào Bình Dương bằng ôtô phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần và giấy xác nhận lưu thông của người lao động ghi rõ địa điểm, cung đường. Nếu đi bằng môtô, xe gắn máy, người lao động chỉ được đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh thành phố Thủ Đức và thành phố Thuận An, Dĩ An. Người ngồi trên xe phải tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần và giấy xác nhận lưu thông của người lao động ghi rõ địa điểm, cung đường.

Đối với người dân đi từ TP Hồ Chí Minh vào tỉnh Tây Ninh phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 21 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.

Hiện chỉ còn tỉnh Đồng Nai chưa cho phép xe cá nhân (ôtô, môtô, xe máy) lưu thông từ TP Hồ Chí Minh ra, vào địa bàn tỉnh để phòng dịch.

Đối với người dân từ 3 tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh muốn di chuyển vào TP Hồ Chí Minh (bằng ôtô, môtô, xe gắn máy) phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần.

Đối với người lao động, chuyên gia do doanh nghiệp cần tổ chức đưa đón từ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh đến cơ sở sản xuất trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và ngược lại phải đảm bảo các điều kiện: đã tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày, hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính định kỳ 7 ngày/lần.

Các đơn vị xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua đơn vị đầu mối để đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động gửi Sở GTVT các tỉnh, thành (nơi cơ sở sản xuất kinh doanh đặt trụ sở) để được cấp giấy nhận diện và tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh. Sở GTVT các tỉnh cũng có thể tổng hợp danh sách gửi Sở GTVT TP Hồ Chí Mih hỗ trợ cấp giấy nhận diện.

Đối với các đoàn xe đi từ TP Hồ Chí Minh vào tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương, người trên xe phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính định kỳ 7 ngày/lần.

Đối với đoàn xe đi từ TP Hồ Chí Minh vào tỉnh Tây Ninh, người trên xe phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 21 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết