• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP HCM: Xuất hiện 5 ca mắc Covid-19 sống chung một dãy nhà trọ ở Tân Bình

Quận Tân Bình ghi nhận 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đều là người ở trọ tại một nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ, Phường 1 đã được phong toả từ trước. 5 trường hợp này đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 7/6.

Dãy nhà trọ 333/7A Lê Văn sỹ, nơi có 5 người nhiễm Covid-19 đã được phong tỏa từ ngày 27/5
Dãy nhà trọ 333/7A Lê Văn sỹ, nơi có 5 người nhiễm Covid-19 đã được phong tỏa từ ngày 27/5

Theo thông tin trước đó, dãy nhà trọ này đã được phong tỏa từ ngày 27/5 do phát hiện 1 nữ hội viên của điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng (quận Gò Vấp) dương tính với SARS-CoV-2 ở trọ tại tầng 6. Những người sống chung với bệnh nhân này được chuyển cách ly tập trung cũng đã có kết quả dương tính sau đó. Dãy nhà trọ bị phong toả, toàn bộ người trong nhà trọ thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/6, sau khi nhận được thông tin có 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính SARS-CoV-2 tại nhà trọ này, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã phối hợp cùng lực lượng chức năng chuyển 5 bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Được biết, dãy nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ có 7 tầng lầu, những người phát hiện nhiễm đều ở tầng 6. Do đó, những người ở tầng 6 gồm 51 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu A5, A6 Đại học Quốc gia TP HCM cùng ngày. 349 người sinh sống ở các tầng còn lại đã có kết quả âm tính 2 lần với SARS-CoV-2, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trọ.

Lực lượng y tế quận Tân Bình đã phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ sau khi phát hiện thêm 5 trường hợp nhiễm Covid-19, tiếp tục thực hiện phong tỏa dãy nhà trọ, đồng thời điều tra, xác minh thông tin các trường hợp liên quan.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết