• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP HCM: "Siêu thị 0 đồng" lan tỏa tình người giữa mùa dịch

Nhằm hỗ trợ kịp thời các mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân trong khu cách ly, phong tỏa, hàng chục “Gian hàng 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng” với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu đã xuất hiện tại TP HCM khiến người dân cảm thấy ấm lòng trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Siêu thị 0 đồng, ấm áp tình người giữa mùa dịch
"Gian hàng 0 đồng" ấm áp tình người giữa mùa dịch

Từ khi hẻm 17, đường Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP HCM bị phong tỏa do có ca Covid-19, các đoàn viên, thanh niên UBND phường Tân Quý đã đều đặn hàng ngày "đi chợ thay" cho 72 hộ dân trong hẻm.

Theo đó, từ sáng sớm, lực lượng đoàn viên, thanh niên phường đã tập trung ở đầu hẻm để phân công nhiệm vụ đi chợ và lên thực đơn các loại rau củ, quả, trứng, thực phẩm khác cần dùng trong ngày cho người dân. Sau khi đi chợ về, các bạn lại cẩn thận lựa từng loại chia thành từng bịch nhỏ, đặt vào các khay đựng đồ ăn trong “Gian hàng 0 đồng” ở ngay đầu hẻm.

TP HCM:

Đúng 10 giờ, bà con trong hẻm bắt đầu xếp hàng đến “Gian hàng 0 đồng” lựa các loại thực phẩm về nấu ăn cho cả gia đình. Không ai bảo ai nhưng mỗi người dân đều biết ý và chỉ lấy những thứ thật cần thiết cho một ngày vì họ biết còn nhiều hộ dân khác đang ở sau mình cũng chờ nhận thực phẩm để lo từng bữa ăn trong ngày.

Anh Đặng Trọng Nhân, nhà trong hẻm 17, đường Gò Dầu cho biết, từ khi thực hiện cách ly tại hẻm, bà con ở đây ai cũng thấy được chia sẻ vì không phải lo lắng cho bữa cơm hàng ngày. Theo đó, việc đi chợ đã có lực lượng chống dịch của địa phương và các nhà hảo tâm chung tay lo giúp dân.

"Nếu không có lực lượng này, người dân sẽ rất vất vả lo chuyện cơm nước từng bữa khi thực hiện cách ly. Chúng tôi thấy rất cảm kích và ấm lòng trước những tình cảm của các bạn phục vụ và các nhà hảo tâm dành cho người dân trong hẻm 17", anh Nhân tâm sự.

TP HCM:
Từ sáng sớm, lực lượng đoàn viên, thanh niên phường đã tập trung ở đầu hẻm để phân công nhiệm vụ đi chợ và lên thực đơn các loại rau củ, quả, trứng, thực phẩm khác cần dùng trong ngày cho người dân

Ông Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch UBND phường Tân Quý, quận Tân Phú cho biết, hơn một tuần qua, “Gian hàng 0 đồng” đã phục vụ miễn phí cho 307 nhân khẩu nằm trong điểm cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại hẻm 17 Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú. Gian hàng này mở cửa thường xuyên với mục đích ngoài hỗ trợ một số đồ dùng, hàng hóa thực phẩm thiết yếu cho bà con đang thực hiện cách ly còn để những người đang cách ly cảm nhận được sự quan tâm của của ban ngành, đoàn thể trong quận đối với người dân.

“Chúng tôi cũng rất cảm ơn những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn đã cùng chung tay với chính quyền hỗ trợ người dân trong mùa dịch bệnh. Hy vọng, dịch bệnh sớm được đẩy lùi để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân TP HCM”, ông Nguyễn Quốc Huy cho biết.

Khai trương “Siêu thị nghĩa tình Thủ Đức” và chương trình “Đi chợ giúp dân mùa Covid-19”
Ngày 5/6, TP Thủ Đức khai trương “Siêu thị nghĩa tình Thủ Đức” và chương trình “Đi chợ giúp dân mùa Covid-19”

Cũng như quận Tân Phú, thời gian qua đã xuất hiện hàng loạt những siêu thị - gian hàng 0 đồng ở khắp các quận, huyện và TP Thủ Đức để giúp người dân an tâm trong khu cách ly, phong tỏa. Những hành động thiết thực, ý nghĩa và nhân văn ấy khiến người dân luôn cảm thấy an tâm và rất ấm lòng trong mùa dịch bệnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết