• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP HCM sẽ thí điểm mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP sẽ thí điểm mở lại các dịch vụ ăn uống tại chỗ trên tinh thần khẩn trương nhưng phải đánh giá kỹ tình hình trong thời gian tới.

TP HCM sẽ thí điểm mở lại một số dịch vụ như phục vụ ăn uống tại chỗ
TP HCM sẽ thí điểm mở lại một số dịch vụ như phục vụ ăn uống tại chỗ

TP HCM đang nghiên cứu để cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Tổ công tác của TP HCM, cơ quan chức năng và các chuyên gia sẽ đánh giá kĩ lưỡng, nhiều mặt về tình hình tại thành phố.

Đầu tiên là phải đánh giá xem TP HCM ở cấp độ dịch theo hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và tổ chức các hoạt động theo các cấp độ phù hợp. Trước tiên, TP HCM xem xét trong bối cảnh cục bộ và toàn diện để tổ chức hoạt động trên cơ sở hướng dẫn.

Hiện nay, TP HCM đang áp dụng các bộ tiêu chí trong các lĩnh vực như sản xuất, giao thông - vận tải, công thương, du lịch… làm cơ sở để các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động. Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, từ hướng dẫn tạm thời của Chính phủ (Nghị quyết 128), TP HCM sẽ cập nhật và có sự điều chỉnh cho phù hợp với từng lĩnh vực.

Chỉ thị 18 trước đó hay Nghị quyết 128 mới đây của Chính phủ là khung chính sách. Còn lại cụ thể sẽ được cập nhật tùy theo tình hình”, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết.

Về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, đồng chí Phan Văn Mãi nhận xét, tình hình dịch bệnh có sự cải thiện. “Tình hình dịch ở TP HCM có những cải thiện, đạt được kết quả cơ bản. Tuy nhiên, nếu nói bền vững chưa, TP HCM trở lại trạng thái "bình thường mới" chưa, thì tôi khẳng định là phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch. Tính đến thời điểm này, TP HCM chưa thể nói là đã trở lại trạng thái "bình thường mới"”, đồng chí Phan Văn Mãi đánh giá.

Theo Chủ tịch UBND TP HCM, các cơ quan Nhà nước chưa hoạt động đầy đủ hết, hoạt động dạy và học trực tiếp chưa trở lại hết, hoạt động của các cơ sở y tế và rất nhiều hoạt động bình thường khác của xã hội cũng chưa khôi phục được hoàn toàn. TP HCM đang dần từng bước mở ra và việc này phụ thuộc vào kết quả phòng chống dịch.

“Được như hiện nay là rất mừng và thành phố cố gắng phát huy, nếu có diễn biến gì đó phức tạp hơn thì buộc TP HCM phải điều chỉnh trở lại. Ngay cả theo diễn tiến thuận lợi như hiện nay thì tháng 11/2021 cũng chưa thể trở lại trạng thái "bình thường mới" hoàn toàn được. Tôi chưa thể nói một mốc thời gian nhất định TP HCM sẽ trở lại trạng thái bình thường mới”, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nói và hy vọng tình hình sẽ tốt hơn.

Về việc mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM sẽ thí điểm việc này: “Có thể thí điểm tại quận 7 hoặc địa phương nào đó, TPHCM sẽ đánh giá kỹ tình hình. Tinh thần khẩn trương nhưng phải đánh giá kỹ. Nếu nôn nóng một chút thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết