• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP HCM phát hiện, xử lý 3.464 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao

Tính đến 15 giờ ngày 6/6, tại TP HCM đã có hơn 185.000 lượt khai báo của người dân Gò Vấp được ghi nhận trên hệ thống khai báo y tế. Ngoài ra, thông qua việc kiểm tra, lực lượng kiểm soát tại các chốt ra vào tại quận Gò Vấp cũng đã phát hiện và xử lý 3.464 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao.

Bảng hướng dẫn tờ khai y tế khi ra, vào quận Gò Vấp được thực hiện từ 12 giờ ngày 3/6.
Bảng hướng dẫn tờ khai y tế khi ra, vào quận Gò Vấp được thực hiện từ 12 giờ ngày 3/6.

Theo đó, từ ngày 3/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Ủy ban Nhân dân quận Gò Vấp phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào quận trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ.

Kết quả ban đầu đã ghi nhận hiệu quả của việc triển khai khai báo điện tử này. Cụ thể, tính đến 15 giờ ngày 6/6, đã có hơn 185.000 lượt khai báo của người dân Gò Vấp, được ghi nhận trên hệ thống. Ngoài ra, thông qua việc kiểm tra, lực lượng kiểm soát tại các chốt ra vào tại quận Gò Vấp đã phát hiện và xử lý 3.464 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao.

Nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả của hệ thống khai báo y tế điện tử và tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Ủy ban Nhân dân quận Gò Vấp đã phối hợp tổ chức triển khai thêm các giải pháp hỗ trợ như sau: Bố trí lực lượng tình nguyện viên gần các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử hoặc chưa thực hiện khai báo y tế điện tử.

Tại các chốt kiểm soát y tế, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp các đơn vị triển khai kết nối Internet không dây (wifi) để hỗ trợ lực lượng chức năng và các tình nguyện viên thực hiện hỗ trợ khai báo y tế, xác nhận thông tin khai báo của người dân.

Ngoài ra, VNPT Vinaphone cũng chung tay đồng hành cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch thông qua việc cung cấp các gói cước thoại và truy cập 4G miễn phí.

Ủy ban Nhân dân Quận Gò vấp đang tiến hành công tác truyền thông đến từng khu phố để người dân thực hiện khai báo y tế điện tử tại nhà nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch và tránh ùn tắc tại các chốt kiểm soát của quận.

Người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trên hệ thống khai báo y tế của thành phố trước khi ra, vào khu vực quận Gò Gấp và lưu kết quả khai báo có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh. Khi người dân đến các chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, người dân chỉ cần xuất trình mã QR này cho nhân viên kiểm soát. Trong trường hợp người dân không thể khai báo, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại đã dùng trên tờ khai cho nhân viên kiểm soát.

Theo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM, ứng dụng khai báo y tế điện tử thành phố được triển khai với mục đích có thể hỗ trợ truy vết nhanh các trường hợp nghi nhiễm đang có trên địa bàn Thành phố. Điều này hoàn toàn không thực hiện được nếu theo cách khai báo thủ công trên giấy như trước đây, và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công tác sàng lọc. Hiện nay, ứng dụng này giúp các chốt kiểm soát phát hiện được ngay các trường hợp có triệu chứng hoặc có yếu tố dịch tễ bằng các cảnh báo được thiết lập sẵn trên ứng dụng và báo ngay với Trung tâm Y tế quận và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Để phòng chống dịch bệnh, Ủy ban Nhân dân Quận Gò Vấp kêu gọi người dân đang sinh sống tại quận, cũng như người dân có nhu cầu ra vào quận, thực hiện khai báo y tế tại nhà trước khi đến các trạm kiểm soát là một việc làm thiết thực chung tay cùng với chính quyền phòng chống dịch Covid-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết