• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thừa Thiên - Huế: Chung tay hiến máu nhân đạo trong mùa dịch Covid-19

Điện lực Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức hiến máu cứu người giữa đại dịch Covid-19 và thu được hàng trăm đơn vị máu.

Điện lực Thừa Thiên - Huế hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch Covid -19
Điện lực Thừa Thiên - Huế hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch Covid -19

Từ cuối tháng 4/2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại nhiều địa phương và diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác vận động và tiếp nhận máu trên toàn quốc.

Theo báo cáo của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, từ ngày 27/4 đến 11/5/2021, lượng máu tiếp nhận chỉ bằng 30% so với kế hoạch đề ra. Nhiều địa phương, đơn vị đã hoãn, hủy lịch tổ chức hiến máu, mặc dù chưa có phong tỏa, cách ly y tế, dẫn đến nguy cơ thiếu hụt nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các tỉnh thành nói chung và tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng.

Được biết, nguồn máu dự trữ hiện tại của Trung tâm Truyền máu khu vực Huế - Bệnh viện Trung ương Huế cũng chỉ còn đủ phục vụ cấp cứu từ 3-5 ngày.

Ông Hà Thanh Long, Giám đốc Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, đơn vị đã vận động hàng trăm cán bộ công nhân viên từ các phòng ban, đội và điện lực trực thuộc tham gia hiến máu tự nguyện.

Qua đó, hoạt động này đã thu được 147 đơn vị máu, góp phần đảm bảo nhu cầu về nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân nói chung và các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng.

đã vận động hàng trăm cán bộ công nhân viên
Điện Lực Thừa Thiên-Huế đã vận động hàng trăm cán bộ, công nhân viên hiến máu nhân đạo

Được biết, trong quá trình hiến máu, Điện lực Thừa Thiên - Huế bố trí nhân viên bảo vệ tiến hành đo thân nhiệt cho đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ nhân viên tham gia hiến máu ngay tại cổng vào đơn vị, cán bộ công nhân viên luôn nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của các cấp, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế là “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

“Nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, viên chức, người lao động đơn vị hưởng ứng tham gia tích cực, thu được hàng trăm đơn vị máu hiến. Đây là hoạt động truyền thống của Điện lực Thừa Thiên - Huế nói riêng và ngành điện nói chung, thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội trong việc tăng cường nguồn máu dự phòng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc khỏe của Nhân dân”, ông Long chia sẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết