• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa: Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2021

Tối 13/10/2021, tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP.Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp (DN), doanh nhân tiêu biểu của tỉnh năm 2021 và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2021

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Xác định DN, doanh nhân là lực lượng chính tạo ra việc làm, của cải, vật chất, có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh, những năm qua, cả hệ thống chính trị tỉnh Thanh Hóa đã tập trung lãnh đạo, khích lệ DN bằng những đường lối đúng đắn. Với năng lực, trí tuệ, sự sáng tạo, đội ngũ DN, doanh nhân đã góp phần đưa tỉnh Thanh Hóa có những bước tiến thần tốc, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, đã và đang vươn mình trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của khu vực Bắc Trung Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, tác động sâu rộng, tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh, làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN; song, với sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn của cộng đồng DN, sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, bức tranh DN Thanh Hóa năm 2021 tiếp tục có nhiều điểm sáng. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của phần lớn các DN được duy trì, ổn định.

Thanh Hóa: Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2021

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh trao Cup "Doanh nhân xứ Thanh" cho các Doanh nhân tiêu biểu.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh đã thành lập mới 2.147 DN, tăng 7,8% so với cùng kỳ. Thanh Hóa tiếp tục duy trì vị trí đứng thứ 7 cả nước về số DN thành lập mới. Trung bình hiện nay, tỉnh Thanh Hóa đạt tỷ lệ 50,1 DN/1 vạn dân. Khu vực DN hiện chiếm gần 70% tổng thu ngân sách Nhà nước và đóng góp khoảng 60% GRDP của tỉnh. Bên cạnh việc duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt “mục tiêu kép”, cộng đồng DN và đội ngũ doanh nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch, an sinh xã hội vì cộng đồng. Thống kê của Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa cho thấy, cộng đồng DN, doanh nhân đã ủng hộ, quyên góp khoảng 69,5 tỷ đồng, 52 máy thở, 15 hệ thống xét nghiệm Realtime-PCR, 75.000 khẩu trang và các trang thiết bị, vật tư y tế khác với giá trị hàng chục tỷ đồng, góp phần đắc lực vào phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Kết quả hoạt động của các DN đã góp phần quan trọng vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 9 tháng đầu năm, tỉnh Thanh Hóa duy trì tốc độ tăng trưởng GRDP 8,06%, đứng trong nhóm các tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao của cả nước; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 15,26% so với cùng kỳ; giá trị xuất khẩu đạt hơn 4 tỷ USD, hiện đã vượt kế hoạch năm và tăng 53,2% so với cùng kỳ; tổng vốn đầu tư thực hiện trên địa bàn ước đạt 102.914 tỷ đồng, tăng 6,7% so với cùng kỳ. 9 tháng đầu năm, tỉnh Thanh Hóa thu hút được 73 dự án đầu tư trực tiếp (7 dự án FDI), với tổng số vốn đầu tư đăng ký 21.853 tỷ đồng và 42,7 triệu USD; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 24.400 tỷ đồng, bằng 92% dự toán năm và tăng 15% so với cùng kỳ.

Thanh Hóa: Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2021

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh trao Bằng khen cho các Doanh nghiệp tiêu biểu.

Để tạo dựng môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển của DN, các cấp các ngành của tỉnh Thanh Hóa luôn sát cánh, đồng hành cùng DN và sẽ lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, ổn định và thuận lợi nhất cho cộng đồng DN và đội ngũ doanh nhân phát triển; kịp thời xử lý những khó khăn vướng mắc liên quan đến hoạt động đầu tư của các DN; quan tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động hỗ trợ DN, nhất là các giải pháp về thị trường, thuế, sản phẩm, công nghệ, hỗ trợ đào tạo, khởi sự DN, phát triển nguồn nhân lực cho DN.

Thay mặt giới doanh nhân tỉnh Thanh Hóa, ông Cao Tiến Đoan – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong thời gian qua đã quan tâm tạo mọi điều kiện, giúp đỡ các doanh nghiệ trên địa bàn tạo hành lang pháp lí thông thoáng về hồ sơ, thủ tục đầu tư giúp các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, phát triển ổn định, tạo nhiều công ăn việc làm và nộp thuế cho ngân sách Nhà nước. Ông Cao Tiến Đoan ghi nhận những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp, doanh nhân cho công tác phòng chống Covid-19 để các cơ quan chức năng thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ tôn vinh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng cup “Doanh nhân xứ Thanh” cho 39 doanh nhân, chứng nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh” cho 41 DN và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 33 DN có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh.


Tác giả: Ngọc Thể - Đỗ Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết