• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sau vụ việc học sinh bị điện giật tử vong, trường học cảnh báo, nhắc nhở phụ huynh

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi học trực tuyến, sau vụ việc học sinh bị điện giật tử vong, các trường học trên địa bàn Hà Nội đã đẩy mạnh công tác cảnh báo, nhắc nhở phụ huynh, học sinh…

Cùng lan tỏa thông điệp, trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Ba Đình) gửi phụ huynh 7 lưu ý khi sử dụng các thiết bị điện tử học tập tại nhà như không cho trẻ vừa sạc vừa sử dụng máy tính, điện thoại, máy tính bảng; Thiết kế góc học tập, chơi cho học sinh tránh xa các thiết bị điện; Luôn chú ý theo dõi trong quá trình con học trực tuyến.

Trường Tiểu học Thủ Lệ (quận Ba Đình) cũng gửi thông báo nhắc nhở học sinh và phụ huynh thường xuyên quan tâm, kiểm tra các thiết bị học tập, bảo đảm an toàn cho con trong quá trình học trực tuyến.

Theo nhà trường, không gian của mỗi ngôi nhà có thể ẩn chứa nhiều nguy cơ, nếu thiếu sự giám sát của cha mẹ hoặc người chăm sóc, tai nạn thương tích có thể xảy ra cho trẻ khi học tập, vui chơi. Vì vậy, cha mẹ hoặc người chăm sóc cần quan tâm và tạo ra môi trường vui chơi đảm bảo an toàn cho trẻ tại nhà, đồng thời hướng dẫn trẻ chủ động phòng chống tai nạn thương tích.

Sau vụ việc học sinh bị điện giật tử vong, trường học cảnh báo, nhắc nhở phụ huynh
Sử dụng những hình ảnh Chibi vô cùng dễ thương, Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình) gửi tới phụ huynh, học sinh những cảnh báo khi sử dụng điện tại nhà

Sử dụng những hình ảnh Chibi vô cùng dễ thương, Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình) cũng gửi tới phụ huynh, học sinh những cảnh báo khi sử dụng điện tại nhà. Theo đó, nhà trường khuyến cáo học sinh lưu ý: Không bật công tắc hay cắm điện khi tay ướt, chân không dép, đứng nơi ẩm ướt; Không chọc bất kì vật dụng nào vào ổ cắm điện; Không chạm tay vào chỗ đang có điện trong nhà như: ổ cắm điện, dây nối bị hở…; Không vừa sử dụng vừa sạc điện thoại, máy tính.

Trường Tiểu học Ngô Quyền (quận Hai Bà Trưng) khuyến cáo phụ huynh kiểm tra lại các thiết bị điện trong nhà, đảm bảo các dây điện không hở và tránh xa khí hoặc bất kì nguồn nhiệt nào khác; dạy trẻ nhận biết những vật dụng, chất liệu có thể dẫn điện gây giật điện nguy hiểm đến tính mạng.

Cha mẹ cần chủ động sử dụng những thiết bị điện thông minh, chuyên dụng có khả năng tự ngắt, hay dùng những thiết bị có nắp che phần ổ cắm cũng như để những món đồ nguy hiểm tránh xa tầm tay trẻ em. Ngoài ra, với các thiết bị điện trong nhà, cha mẹ nên sử dụng những biểu tượng cảnh báo để tạo thói quen cho trẻ nhỏ.

Sau vụ việc học sinh bị điện giật tử vong, trường học cảnh báo, nhắc nhở phụ huynh
Trường học gửi phụ huynh 7 lưu ý khi sử dụng các thiết bị điện tử học tập tại nhà

Ngay sau khi xảy ra sự việc học sinh của một trường tiểu học trên địa bàn gặp tai nạn tử vong, Phòng GD&ĐT quận Đống Đa gửi hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn về quy định dạy và học trực tuyến trong thời gian học sinh không đến trường.

Phòng GD&ĐT quận Đống Đa yêu cầu các trường tổ chức quán triệt lại đến từng giáo viên các quy định về đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia học trực tuyến; tuyên truyền, giải thích để cha mẹ học sinh hỗ trợ tốt nhất về cơ sở vật chất cho con khi học tập.

Cụ thể hóa hướng dẫn trên, Trường Tiểu học Kim Liên (quận Đống Đa) yêu cầu phụ huynh thường xuyên quan tâm, rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, đặc biệt là các phương tiện điện tử phục vụ cho việc học tập của con; đồng thời gia đình cố gắng bố trí thời gian theo dõi việc học tập của con trước, trong và sau giờ học trực tuyến; theo dõi sức khoẻ của con khi con ở nhà không có người lớn bên cạnh.

Phu huynh hướng dẫn con không dùng máy tính, ipad, điện thoại vừa sạc vừa học sẽ không an toàn (laptop cắm thường xuyên vẫn nên kiểm tra dây không hở và ổ điện không lỏng, Ipad, điện thoại không bị chai pin quá nóng); không cho các con ngồi học bằng thiết bị điện tử dưới nền nhà; không để sách vở, đồ dễ cháy cạnh ổ điện.

Ngày 13/9, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản gửi Sở GD&ĐT và UBND các quận huyện thị xã về việc đảm bảo an toàn trong công tác dạy và học trực tuyến.

Văn bản nêu rõ: Hiện nay với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, các cơ sở giáo dục đang tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học và đảm bảo chất lượng giáo dục.

Để đảm bảo công tác dạy học trực tuyến được diễn ra an toàn hiệu quả, UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT, UBND các quận huyện thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương chỉ đạo các trường, các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn, liên hệ chặt chẽ với phụ huynh để rà soát, kiểm tra các thiết bị điện, điện tử phục vụ dạy học trực tuyến cho học sinh đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng; Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị điện, điện tử cho học sinh học trực tuyến.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết