• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Nam: Không tụ tập quá 30 người tại một khu vực ở các bãi tắm biển công cộng

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn.

Ảnh minh họa (Nguồn: phuot3mien.com
Quảng Nam yêu cầu không tụ tập quá 30 người tại một khu vực ở bãi tắm công cộng (Nguồn: phuot3mien.com)

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu mọi người dân đi tắm biển tại các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố: Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu mọi người dân, khi tắm biển tại các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn phải đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển; giữ khoảng cách ít nhất 2 mét với người khác; Không tụ tập quá 30 người tại cùng một khu vực; không khạc, nhổ, xả rác, vứt khẩu trang bừa bãi, không đúng với quy định; Cấm bán hàng rong và tụ tập ăn uống trên bãi biển.

Đồng thời, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành chịu trách nhiệm thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo Ban Quản lý bãi biển và UBND các xã, phường ven biển đảm bảo công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại bãi tắm biển.

Bên cạnh đó, các địa phương tăng cường thông tin, truyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người thực hiện đầy đủ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, cần tăng cường bố trí lực lượng cứu hộ ở các bãi biển, cắm biển cảnh báo và nghiêm cấm mọi người đến những khu vực nguy hiểm trên biển (vùng nước xoáy, dòng chảy xa bờ, mực nước biển sâu…); Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, xử phạt nghiêm theo thẩm quyền đối với trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết