• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Nam: Hội An tạm dừng hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ

TP Hội An tạm dừng hình thức phục vụ tại chỗ đối với hoạt động kinh doanh, buôn bán của các nhà hàng, quán vỉa hè và các nơi công cộng.

Hội An tạm dừng hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ
Hội An tạm dừng hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước và địa phương lân cận diễn biến phức tạp. Tại TP Hội An đã ghi nhận 1 ca mắc Coivd-19 cộng đồng ngày 18/7/2021 với nhiều F1 liên quan đến ca bệnh này.

Sáng ngày 20/7, UBND TP Hội An (Quảng Nam) có công văn chỉ đạo các xã, phường siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, UBND TP Hội An yêu cầu các xã, phường tăng cường, siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, yêu cầu người dân TP Hội An không đến các vùng đang có dịch và hạn chế di chuyển đến các địa phương khác trong thời điểm này. Người dân cần nghiêm túc, tự giác thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K, thường xuyên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khử khuẩn tay và các phương tiện tiếp xúc tại nơi ở, làm việc, sản xuất, kinh doanh.

Tạm dừng hình thức phục vụ tại chỗ đối với hoạt động kinh doanh, buôn bán của các nhà hàng, quán vỉa hè và các nơi công cộng, vận động tăng cường hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến. Người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt đeo khẩu trang và giữu khoảng cách.

Tạm dừng tất cả các hình thức dạy và học tập trung, cấm tụ tập nhiều hơn 20 người bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 30 người. Đối với các cuộc họp sự kiện, người tham dự phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế bắt tauy, rửa tay khử khuẩn trước và sau cuộc họp.

UBND TP Hội An đề nghị Phòng Kinh tế phối hợp với UBND xã, phường tăng cường kiểm tra việc kinh doanh, giá cả hàng hóa nhất là mặt hàng thiết yếu, trang thiết bị, vật tư y tế... không để xảy ra tình trạng găm hàng, đầu cơ.

Các BQL chợ trên địa bàn TP Hội An khẩn trương lắp đặt rào chắn, không cho các loại phương tiện giao thông vào chợ, kẻ ô quy định giãn cách và thực hiện đảm bảo thông điệp 5K.

Trước đó, liên quan đến ca bệnh T.T.B ghi nhận tại thành phố Hội An ngày 18/7 (Địa chỉ thường trú: Tiên Hà, Tiên Phước/Địa chỉ lưu trú: Tân An, Hội An) ngành Y tế tỉnh đã truy vết được 142 F1 (Tam Kỳ: 22 F1; Tiên Phước: 56 F1; Quế Sơn: 18 F1; Hội An: 34 F1; Điện Bàn: 5 F1, Núi Thành: 6 F1, Duy Xuyên: 1 F1). Tất cả các trường hợp F1 đã được giám sát, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm và 609 F2 đã được giám sát, cách ly tại nhà, nơi lưu trú.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết