• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Nam: Đầu tư 9 tỷ đồng xây dựng công trình trú bão, lũ cho người dân

Với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng, Quảng Nam sẽ triển khai xây dựng 893 căn chòi phòng trú bão, lũ cho người dân vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bão lũ tại 11 huyện, thị xã, thành phố.

Quảng Nam: Đầu tư 9 tỷ đồng xây dựng công trình trú bão, lũ cho người dân

Mô hình chòi tránh lũ cho người dân tại Quảng Nam (Ảnh: CTV)

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định về việc triển khai thực hiện xây dựng chòi, phòng trú bão, lũ lụt trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết của HĐND tỉnh và quyết định của UBND tỉnh.

Cụ thể, đối với 12 địa phương đã được UBND tỉnh phân bổ kinh phí thực hiện theo Nghị quyết 32/2021/NQ-HĐND ngày 29/9/2021, Quyết định số 415/QĐ-UBND ngày 18/2/2022 của UBND tỉnh phân bổ kinh phí (8,93 tỷ đồng cho 893 hộ) thực hiện đề án của 11 huyện, thị xã, thành phố, gồm: Tam Kỳ, Phú Ninh, Thăng Bình, Quế Sơn, Nông Sơn , Bắc Trà My, Tiên Phước, Điện Bàn, Đại Lộc, Hội An, Duy Xuyên.

Bên cạnh đó, quyết định số 1758/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 của UBND tỉnh Quảng Nam phân bổ kinh phí 470 triệu thực hiện đề án của huyện Hiệp Đức, do đó UBND tỉnh đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện theo quyết định phân bổ kinh phí của tỉnh và hướng dẫn các hộ nghèo thực hiện một số nội dung theo quy định.

Đồng thời, đối với 9 địa phương đăng ký thực hiện theo Nghị quyết số 32/2022/NQ-HĐND ngày 14/10/2022 của HĐND tỉnh Quảng Nam về sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị quyết số 32/2021/NQ-HĐND, gồm: Núi Thành, Thăng Bình, Duy Xuyên, Nông Sơn, Tiên Phước, Hiệp Đức, Phú Ninh, Điện Bàn, Tam Kỳ.

Trong đó, lưu ý với vùng chịu ảnh hưởng của bão mà không bị ảnh hưởng bởi ngập 2 lụt thì các hộ dân linh hoạt vận dụng mẫu “Phòng trú bão”; đối với vùng chịu ảnh hưởng của bão, lũ, lụt thì các hộ dân linh hoạt vận dụng mẫu mẫu “Chòi trú bão, lũ, lụt” do Sở Xây dựng ban hành.

Được biết, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã ban hành 3 mẫu hồ sơ thiết kế để các hộ gia đình, cá nhân tham khảo, áp dụng và đề nghị các địa phương xem xét và linh động trong việc hướng dẫn các hộ dân lựa chọn mẫu và phương án xây dựng các mẫu theo Quyết định số 157/QĐ-SXD ngày 28/10/2021 của Sở Xây dựng về việc ban hành thiết kế mẫu.

Do đó, để có cơ sở trình phân bổ kinh phí thực hiện năm 2023-2025 Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát, phê duyệt danh sách đối tượng thực hiện đề án; trong đó phân rõ các đối tượng thực hiện tổng hợp số lượng đối tượng thực hiện gửi về Sở Xây dựng trước ngày 7/12/2022 để trình UBND tỉnh phân bổ kinh phí thực hiện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết