• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân Quảng Nam không cần xét nghiệm khi ra vào Đà Nẵng thường xuyên

Đối với người dân đang sinh sống tại Đà Nẵng, Quảng Nam phải thường xuyên đi lại giữa hai địa phương, khi đến, về TP Đà Nẵng không cần xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Người dân Quảng Nam không cần xét nghiệm khi ra vào Đà Nẵng thường xuyên
Người dân tại Đà Nẵng và Quảng Nam phải ra vào Đà Nẵng thường xuyên thì không cần xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 (Ảnh: V.Q)

Sáng ngày 12/10, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản mới nhất về việc hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người dân đến/về TP Đà Nẵng từ các địa phương khác.

Theo UBND TP Đà Nẵng, trước khi đến/về TP, người dân phải thực hiện đăng ký trên hệ thống trực tuyến và lưu lại mã QR được cấp để sử dụng khi di chuyển đến/về TP.

Đối với người dân đến/về TP từ địa phương, khu vực có dịch trên cả nước, phải đáp ứng các yêu cầu sau đây: Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào TP. Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì cách ly tại nhà đủ 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 7.

Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine hoặc tiêm đủ liều vaccine nhưng ngày tiêm liều cuối cùng chưa đủ ít nhất 14 ngày so với thời điểm đến TP thì cách ly tại nhà đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Theo UBND TP Đà Nẵng, kinh phí xét nghiệm do người dân chi trả; Trường hợp là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách thì được xem xét hỗ trợ.

Đối với người dân đến/về TP từ địa phương, khu vực không có dịch Covid-19 trên cả nước, phải đáp ứng các yêu cầu sau: Thứ nhất, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ; Đối với người dân đang sinh sống tại Đà Nẵng, Quảng Nam phải thường xuyên đi lại giữa 2 địa phương, khi đến/về TP thì không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thứ hai, có giấy tờ tùy thân chứng minh là công dân Đà Nẵng, Quảng Nam hoặc có đăng ký thường trú/tạm trú tại Đà Nẵng, Quảng Nam hoặc có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, tổ chức, chính quyền địa phương xác nhận thường xuyên đi lại giữa 2 địa phương.

Thứ ba, có cam kết trong vòng 14 ngày qua không đi đến các địa phương khác ngoài Đà Nẵng và Quảng Nam; thực hiện đi và về trên một tuyến đường cố định, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với cộng đồng, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết