• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hải Phòng ghi nhận ca mắc Covid-19 đang thực hiện cách ly tại nhà

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, anh N.Q.K về cách ly tại nhà ở quận Dương Kinh (thành phố Hải Phòng) và xét nghiệm thì có kết quả dương tính với Covid-19.

ác cán bộ y tế Bệnh viện Kiến An tiêm văc-xin phòng dịch Covid-19 cho nhân dân
Cán bộ y tế Bệnh viện Kiến An (thành phố Hải Phòng) tiêm văc-xin phòng dịch Covid-19 cho nhân dân

Cụ thể, anh N.Q.K là thuyền viên, từ Trung Quốc về, lên bờ tại Vũng Tàu và được cách ly y tế tập trung tại thành phố Hồ Chí Minh 14 ngày, sau đó về cách ly tại nhà. Ngày 12/10, anh N.Q.K lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Vinmec và đến sáng ngày 13/10 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp của anh N.Q.K, ngành Y tế Hải Phòng đã lấy mẫu xét nghiệm lại gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để xét nghiệm, kết quả, khẳng định anh N.Q.K dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Các lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn nhà bệnh nhân, đồng thời, tiến hành truy vết, xác định 3 trường hợp liên quan, đã lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả 2 trường hợp có âm tính, 1 trường hợp lái xe taxi đưa bệnh nhân từ chốt về nhà đang chờ kết quả. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết