• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu 17 gương phụ nữ Thủ đô điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022

Sáng 24/11, Ban Thi đua Khen thưởng thành phố Hà Nội phối hợp với Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức chương trình Giao lưu biểu dương gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2022 với chủ đề "Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công".

Phát biểu khai mạc chương trình, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang cho biết, phát huy vai trò nòng cốt, dẫn dắt trong phong trào phụ nữ thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội đã tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, phát động và chỉ đạo triển khai nhiều phong trào, cuộc vận động thiết thực gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đa dạng các hình thức tuyên truyền, động viên khích lệ, lôi cuốn đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia như: Phong trào “Phụ nữ Thủ đô tích học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”; Phụ nữ Thủ đô sáng tạo, khởi nghiệp, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, thi đua an toàn thực phẩm…

Giao lưu 17 gương phụ nữ Thủ đô điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022

Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang phát biểu khai mạc chương trình

Nhiều mô hình cụ thể đã được các cấp Hội xây dựng và nhân rộng mang lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, vì phụ nữ, trẻ em, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của phụ nữ; Khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân tương ái, ý thức tự giác, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của cán bộ và hội viên phụ nữ Thủ đô.

Cùng với đó, công tác biểu dương khen thưởng cũng đã được Hội LHPN Hà Nội thực hiện kịp thời, thường xuyên. Từ năm 2013, Hội LHPN Hà Nội đã quyết định ban hành quy chế xét chọn và tôn vinh Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu hàng năm, là những tấm gương người tốt việc tốt tiêu biểu trên các lĩnh vực. Từ năm 2015 đến nay, các cấp Hội đã biểu dương tôn vinh 3.577 tập thể, 3.966 cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực, 65 gương giới thiệu là người tốt việc tốt thành phố; Biểu dương 966 tập thể cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Từ các phong trào thi đua, nhiều chị em phụ nữ không chỉ hoàn thành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của mình mà còn có những việc làm, hoạt động sáng tạo trong mọi lĩnh vực, có những đóng góp lớn cho cơ quan, đơn vị mình công tác và địa phương sinh sống. Những việc làm thiết thực của chị em đã lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giao lưu 17 gương phụ nữ Thủ đô điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022

Các đại biểu tham gia giao lưu

Chương trình Giao lưu gương điển hình tiên tiến - người tốt việc tốt “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công” năm 2022 tôn vinh 17 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Họ là những điển hình phụ nữ Thủ đô tiêu biểu, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, nỗ lực vươn lên trong lao động sản xuất, đóng góp cho cộng đồng, xã hội trong các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nữ doanh nhân, lực lượng vũ trang, y tế, giáo dục, văn nghệ sĩ - thể thao, nữ cán bộ Hội tiêu biểu.

Giao lưu tại chương trình, nghệ nhân trẻ Vũ Như Quỳnh, Giám đốc Công ty TNHH An Vạn Lộc chia sẻ về con đường gìn giữ và nâng tầm gốm cổ Việt. Chị Quỳnh đã bắt đầu bằng ý tưởng phục hồi lại họa tiết hoa văn cổ của đời xưa bằng cách làm mới lại rồi đưa vào các sản phẩm gốm đương đại. Bằng cách đó, chị vừa có thể giữ gìn được hoa văn, bản sắc gốm Việt nhưng sản phẩm vẫn đủ độ hiện đại để tồn tại trong đời sống hiện nay.

Nhìn từ góc độ doanh nhân, bà Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Chủ tịch, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương mong muốn thúc đẩy hơn nữa phong trào sáng tạo khoa học.

"Để thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ giữa nhà khoa học và doanh nghiệp, cần xây dựng một môi trường thân thiện, cởi mở giữa nhà khoa học và doanh nghiệp. Chúng tôi đang xây dựng một cộng đồng khoa học công nghệ như “cà phê khoa học công nghệ” miễn phí vào sáng thứ 7 hàng tuần để tạo sân chơi kết nối. Từ các chương trình đó, chúng tôi đã tạo được 4 kết nối và 2 đơn đặt hàng từ nhà khoa học và doanh nghiệp. Qua đó giải quyết những vấn đề rất nhỏ với nhà khoa học nhưng lại tạo ra giá trị rất lớn với doanh nghiệp", bà Liên chia sẻ.

Các nhân vật đã mang đến những thông điệp ý nghĩa về tinh thần cống hiến, sức sáng tạo không ngừng nghỉ cũng như khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ đóng góp trong sự phát triển chung của Thủ đô.

Giao lưu 17 gương phụ nữ Thủ đô điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022

Trao thưởng cho các gương Người tốt - Việc tốt tại chương trình

Ghi nhận những thành tích nổi bật, đóng góp tích cực của các gương điển hình phụ nữ Thủ đô tiêu biểu trong các phong trào thi đua của thành phố, đặc biệt là phong trào “Người tốt, việc tốt”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4582/QĐ-UBND ngày 22/11/2022 về việc tặng danh hiệu thi đua Người tốt, việc tốt năm 2022 cho 17 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết