• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an toàn trong tiêm chủng tại huyện Thanh Oai

Tính đến 18h ngày 13/9, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã tiêm chủng cho 87,85% người dân từ 18 tuổi trở lên. Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn.

Bước vào chiến dịch xét nghiệm và tiêm chủng diện rộng theo chỉ đạo của thành phố Hà Nội, huyện Thanh Oai đặt mục tiêu tiêm cho 139.625 người từ 18 tuổi trở lên.

Đến 18h ngày 13/9, huyện Thanh Oai đã tiêm được cho 122.660 người, đạt tỷ lệ 87,85%. Tính riêng trong ngày 13/9, huyện đã tiêm được 8.974 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Huyện Thanh Oai hoàn thành trên 97% công tác lấy mẫu xét nghiệm
Huyện Thanh Oai hoàn thành trên 97% công tác lấy mẫu xét nghiệm

Về công tác lấy mẫu xét nghiệm, huyện Thanh Oai lấy được 51.242/52.618 mẫu (đạt trên 97%). Trong đó, số mẫu cho kết quả âm tính là 9.037.

Ghi nhận tại các điểm tiêm và lấy mẫu xét nghiệm cho thấy, việc tổ chức đều đảm bảo các quy định phòng chống dịch và điều kiện y tế, chấp hành nghiêm thông điệp 5K, phân chia các khu vực theo đúng quy trình, bố trí cho người dân đến tiêm, lấy mẫu xét nghiệm theo khung giờ và đảm bảo giãn cách. Ngoài lực lượng y tế thực hiện công tác chuyên môn, các điểm tiêm đều có sự phối hợp tích cực của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể cùng lực lượng tình nguyện viên. Đặc biệt, các điểm tiêm không xảy ra sự cố bất thường và tai biến nặng sau tiêm chủng.

Trong những ngày tới, lực lượng các y, bác sĩ huyện Thanh Oai sẽ tiếp tục việc tiêm chủng, xét nghiệm diện rộng cho người dân một cách an toàn, hiệu quả nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm, kịp thời cách ly, khoanh vùng, dập dịch và chăm sóc, điều trị phù hợp. Huyện phấn đấu hoàn thành công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cũng như tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn đến ngày 15/9/2021 trên cơ sở số vắc xin đã được phân bổ../.


Tác giả: Vũ Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết