• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Gần 15.500 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Sáng 6/6, 15.484 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 với môn thi Ngữ văn, hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

15.484 thí sinh Đà Nẵng bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 (Ảnh Út Vũ)

15.484 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 (Ảnh: Út Vũ)

Thời tiết sáng sớm tại Đà Nẵng có mưa nhỏ. Với tinh thần bình tĩnh và tự tin các thí sinh đến điểm thi rất sớm và nhận được sự hỗ trợ, cổ vũ tinh thần từ các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi. Sau khi con vào trường thi, nhiều phụ huynh đã ở lại trước cổng chờ đón sau khi kết thúc môn thi đầu tiên.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho biết, trên cơ sở kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024, Sở đã chọn các trường THPT, THCS có cơ sở vật chất bảo đảm điều kiện để đặt 33 điểm thi.

Đưa con đến trường thi vào lớp 10 buổi sáng dịu mát, nhiều phụ huynh đã quyết định ở lại để chờ đón con sau buổi thi sáng nay (Ảnh Đ.Minh)

Đưa con đến trường thi vào lớp 10 buổi sáng dịu mát, nhiều phụ huynh đã quyết định ở lại để chờ đón con sau buổi thi sáng nay (Ảnh: Đ.Minh)

Phụ huynh và thí sinh phấn khởi vì hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ văn sáng nay (Ảnh Đ.Minh)

Phụ huynh và thí sinh phấn khởi vì hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ văn sáng nay (Ảnh: Đ.Minh)

Trước đó, trong hai ngày 1 - 2/6, Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập 4 đoàn kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi này. Qua kiểm tra, các điểm thi cơ bản bảo đảm các yêu cầu tối thiểu cho kỳ thi như: Đủ số phòng thi (kể cả phòng dự phòng), phòng tiện ích (phòng họp chung của điểm thi, phòng trưởng điểm, phòng y tế)…

Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã huy động 2.660 cán bộ, giáo viên tham gia hội đồng thi. Trong đó, cán bộ coi thi là 1.561 người được điều động từ các đơn vị trực thuộc Sở, các trường, THCS, THPT; Đồng thời, thành lập 4 đoàn kiểm tra tại các điểm thi.

Phụ huynh dặn dò học sinh trước khi vào phòng thi (Ảnh Út Vũ) (1)

Phụ huynh dặn dò học sinh trước khi vào phòng thi (Ảnh: Út Vũ)

Đưa con đến điểm thi tại trường THPT Phan Châu Trinh từ rất sớm, chị Lê Thị Thúy (trú tại quận Hải Châu) cho hay, biết con lo lắng và áp lực vì kỳ thi chuyển cấp quan trọng này nhưng gia đình luôn động viên phải bình tĩnh, tự tin và thả lỏng tâm lý để hoàn thành tốt các môn thi.

Lúc 8 giờ ngày 6/6, thí sinh bắt đầu thi môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút. Môn Ngoại ngữ thi lúc 14 giờ 30 phút chiều cùng ngày, thời gian làm bài 90 phút. Môn Toán sẽ thi vào sáng ngày 7/6 lúc 8 giờ, thời gian làm bài 120 phút. Các thí sinh dự thi vào trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn sẽ thi vào buổi sáng ngày 8/6.

Thời tiết sáng sớm tại Đà Nẵng có mưa nhỏ, với tinh thần bình tĩnh và tự tin, các thí sinh đến các điểm thi rất sớm (Ảnh Út Vũ)

Thời tiết buổi sáng tại Đà Nẵng có mưa nhỏ, thí sinh đến các điểm thi khá sớm (Ảnh: Út Vũ)

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 hệ công lập năm học 2023-2024 vào 22 trường trung học phổ thông công lập của Đà Nẵng là 11.432 chỉ tiêu, với 266 lớp. Riêng trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn có 300 chỉ tiêu.

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2023-2024, Đà Nẵng có 33 điểm thi bảo đảm các nội dung như: Số phòng thi, phòng chứa bài thi, phòng vệ sinh, thiết bị phòng cháy chữa cháy, phòng y tế…

Cùng với đó, lực lượng công an tham gia bảo đảm an toàn cho kỳ thi tại địa điểm ra đề, in sao, phách, chấm thi và tại các điểm thi; Tổng số nhân viên phục vụ (trật tự viên, tạp vụ, y tế, bảo vệ) tại các điểm thi 450 người.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết