• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an quận Bắc Từ Liêm với hành trình giọt máu nghĩa tình, chung tay đẩy lùi đại dịch

Với chủ đề: “Hành trình giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19”, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm đã hiến trên 60 đơn vị máu, góp phần vào nguồn máu dự trữ phục vụ cứu người, thể hiện giá trị nhân văn, trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Sáng 18/10, Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, cho biết, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng máu trong kho của Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã không còn đủ để điều trị bệnh nhân tại bệnh viện và cung cấp cho các cơ sở y tế điều trị.

Để góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh, Đoàn Thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm đã tham mưu Ban Chỉ huy Công an quận tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề: “Hành trình giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19”.

Cán bộ, chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm tham gia hiến máu tình nguyện

Cán bộ, chiến sĩ Công an quận Bắc Từ Liêm tham gia hiến máu tình nguyện

Được sự đồng ý của Ban Chỉ huy Công an quận, sáng 16/10, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên tham gia.

Để phòng, chống dịch Covid-19, Công an quận đã bố trí nhiều khung giờ cho cán bộ, chiến sĩ tham gia nhằm tránh tập trung đông người. Trước khi vào hiến máu, cán bộ, chiến sĩ được đo huyết áp, nhịp tim, chỉ định lượng máu hiến, test nhanh các chỉ số về máu, đồng thời kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Việc hiến máu không những cứu người, mà còn giúp các cán bộ, chiến sĩ rèn luyện sức khỏe, sẵn sàng phục vụ Nhân dân trong mọi tình huống; Bảo đảm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Ban Giám đốc Công an TP, Ban Chỉ đạo 197 và Chỉ huy Công an quận giao.

Đại tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm đến động viên cán bộ, chiến sĩ và trực tiếp cùng tham gia hiến máu tình nguyện

Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm đến động viên cán bộ, chiến sĩ và trực tiếp cùng tham gia hiến máu tình nguyện

Chỉ trong một buổi sáng phát động, cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm đã hiến trên 60 đơn vị máu, góp phần quan trọng vào nguồn máu dự trữ để phục vụ cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng các cơ sở y tế.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành truyền thống tốt đẹp và là phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến rất phức tạp thì việc làm này càng có ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn với người bệnh; Đồng thời, khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người trong mỗi cán bộ, chiến sĩ, mỗi đoàn viên, thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm đối với cộng đồng xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết