• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vượt gần 2.000km, doanh nhân Nguyễn Nam Phương ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và giúp đỡ người nghèo

Gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng nên doanh nhân Nguyễn Nam Phương thấu hiểu sâu sắc sự khó khăn, cơ cực của người nghèo, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp như hiện nay.

Thấu hiểu điều này đã thôi thúc nữ doanh nhân đi xe vượt gần 2.000km từ Bà Rịa - Vũng Tàu ra Hà Nội để ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Trung ương nhân dịp tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Vượt gần 2.000km, doanh nhân Nguyễn Nam Phương ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và giúp đỡ người nghèo

Doanh nhân Nguyễn Nam Phương trao ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo Trung ương năm 2021

Hành trình trao gửi yêu thương

Nhận được thư mời tham gia lễ trao nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Trung ương nhân dịp tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 và tham gia Hội nghị tọa đàm “Phát huy vai trò chủ thể của doanh nghiệp, người dân trong việc phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, doanh nhân Nguyễn Nam Phương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh (Công ty Lan Anh) đã trăn trở rất nhiều. Nữ doanh nhân mong muốn góp một phần công sức của mình ủng hộ người nghèo, người yếu thế, để không ai bị bỏ lại phía sau giữa tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp như hiện tại.

Bên cạnh đó, doanh nhân Nguyễn Nam Phương cũng muốn được đóng góp những ý kiến thiết thực để góp phần vào công cuộc phục hồi kinh tế, đời sống xã hội thời điểm bình thường mới và hậu dịch Covid-19.

Do hạn chế về giao thông để phòng, chống dịch Covid-19 và nhu cầu người dân hồi hương lớn nên nữ doanh nhân không thể đặt được vé máy bay để bay thẳng ra Hà Nội tham dự buổi lễ. Với tấm lòng luôn hướng về người nghèo, bà Nguyễn Nam Phương đã quyết định làm các thủ tục đi đường bộ, vượt gần 2.000km từ Bà Rịa - Vũng Tàu ra Hà Nội tham dự.

Tại buổi lễ trao ủng hộ diễn ra vào sáng 18/10, doanh nhân Nguyễn Nam Phương đại diện Công ty Lan Anh thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng; Trong đó, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 5 tỷ đồng, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Trung ương năm 2021 5 tỷ đồng.

Cùng tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Trung ương năm 2021 đợt này, đại diện của Công ty TNHH Thương mại Vận tải Huy Đức, ông Võ Ngọc Tài (con của bà Nguyễn Nam Phương) cũng ủng hộ số tiền 500 triệu đồng.

Đại diện Công ty Huy Đức trao tặng số tiền 500 triệu đồng
Đại diện Công ty Huy Đức trao tặng số tiền 500 triệu đồng

Trong buổi trao tiền ủng hộ tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Nguyễn Nam Phương chia sẻ, với mong muốn số tiền ủng hộ được trao đến đúng những người nghèo và chính thống nhất, làm chắc chắn và đầy đủ nhất nên công ty đã quyết định thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Do đó, ngay khi nhận được thư mời, dù vất vả nhưng bà vẫn quyết định ra Hà Nội trao tiền.

“Vì tình hình dịch bệnh khiến các chuyến bay bị hạn chế nên tôi cùng người thân không thể đặt vé máy bay ra Hà Nội. Do đó, dù biết vất vả nhưng tôi đã quyết định đi xe từ Bà Rịa - Vũng Tàu ra Hà Nội. Hiện nay, các tỉnh vẫn kiểm soát chặt chẽ việc đi lại, phải ký cam kết không vào thành phố, nên tôi không dừng tại các tỉnh mà phải đi một mạch luôn. Vì người nghèo nên chúng tôi vẫn quyết tâm vượt qua”, bà Nguyễn Nam Phương chia sẻ thêm.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc vì nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân Nguyễn Nam Phương cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Lan Anh và Công ty Huy Đức.

ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến trò chuyện và cảm ơn tấm lòng vàng của doanh nhân Nguyễn Nam Phương và tập thể công nhân viên Công ty Lan Anh và Công ty Huy Đức

“Với tấm lòng cao đẹp, nghĩa tình với người nghèo, doanh nhân Nguyễn Nam Phương đã vượt quãng đường rất xa từ Bà Rịa - Vũng Tàu ra Hà Nội bằng ô tô để trao gửi tiền ủng hộ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền ủng hộ mà Công ty Lan Anh trao tặng đúng mục đích, có hiệu quả”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết.

Chung tay đẩy lùi Covid-19

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Công ty Lan Anh đã tích cực đóng góp vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung. Bà Nguyễn Nam Phương chia sẻ: “Tôi rất tự hào với tinh thần “tương thân tương ái” của Nhân dân ta. Bằng cách này hay cách khác, tôi tin mỗi người dân sẽ có cách đóng góp, chung tay ủng hộ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Khi tôi nhận được lời kêu gọi từ Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam thì bản thân cũng đã thấu hiểu rõ việc đóng góp vào Quỹ An sinh xã hội trong thời điểm này là rất cần thiết”.

Trong năm 2021, khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Công ty Lan Anh đã ủng hộ cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam với tổng số tiền gần 18 tỷ đồng. Trước đó năm 2020, Công ty Lan Anh cũng đã ủng hộ số tiền hơn 10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trải qua hành trình gần 20 năm hình thành và phát triển, Công ty Lan Anh đã triển khai các chương trình an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, phát triển cộng đồng… Đến nay, kinh phí tài trợ cho các chương trình hoạt động vì cộng đồng đã lên tới hàng trăm tỷ đồng với hàng chục ngàn người thụ hưởng. Sắp tới, công ty vẫn tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát triển vì cộng đồng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan