• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thú chơi lạ của đại gia Việt: Trong khi Chương Tailor sở hữu bộ sưu tập chim đột biến gần tiền tỷ, có người lại sẵn sàng bỏ cả trăm triệu đồng để mua một chiếc lá

Đối với những người đam mê, những thú vui này không những giúp giải trí, thỏa mãn sở thích cá nhân mà đôi khi đó có thể là "của để dành" như một món đầu tư cho tương lai.

Khi cuộc sống càng phát triển, mọi người càng quan tâm đến việc chăm sóc cho đời sống tinh thần. Hiện nay, ngày càng có nhiều thú vui mới lạ thu hút sự quan tâm đặc biệt là các doanh nhân.

Nói về thú vui của các đại gia, phần lớn mọi người sẽ nghĩ đến những chiếc đồng hồ đắt đỏ, túi hiệu, siêu xe hay kim cương... Tuy nhiên trong thời gian gần đây, các đại gia Việt lại bị thu hút bởi những thú chơi mới lạ hơn.

1. Thú chơi chim đột biến

Trong giới chơi chim độc lạ ở Hà Nội, có lẽ không ai không biết đến doanh nhân Dương Văn Chương (hay còn được biết đến với cái tên Chương Tailor). Chương Tailor được biết đến là ông trùm về complet, veston cao cấp. Nhưng bên cạnh đó, anh cũng được mệnh danh là "Vua chơi chim màu đất Bắc", nổi tiếng với những chú chim cảnh có một không hai trên thị trường.

Trong một video trên kênh YouTube Nhà To, đại gia Chương Tailor đã có những chia sẻ về thú chơi độc đáo này. Vị doanh nhân cho biết những chú chim mà anh sở hữu thuộc hơn 20 loài khác nhau. Đây đều là những loại chim đột biến trong tự nhiên. Mức giá của từng con chim còn phụ thuộc vào sự độc, lạ và giọng hót hay.

"Chim đột biến nghĩa là tất cả dòng chim trong tự nhiên, hàng triệu con mới có một con đột biến ra màu lông khác", Chương Tailor lý giải. "Ví dụ bình thường chim vành khuyên có màu xanh, đột biến có thể ra màu vàng, màu trắng và mắt đỏ".

Thú chơi lạ của đại gia Việt: Chương Tailor sở hữu bộ sưu tập chim đột biến, có người sẵn sàng bỏ cả trăm triệu đồng để mua một chiếc lá - Ảnh 1.

Những chú chim mắt đỏ đột biến trong bộ sưu tập của Chương Tailor. Ảnh: Internet

Không dừng lại ở đó, trong các dòng đột biến còn chia ra thành nhiều cấp độ khác nhau. Anh từng chia sẻ mình đang sở hữu một chú chim mắt đỏ trị giá 500 triệu, hót hay. Những chú chim còn lại có giá dao động từ 300 triệu, 200 triệu tới 10, 20 triệu...

Thú chơi lạ của đại gia Việt: Chương Tailor sở hữu bộ sưu tập chim đột biến, có người sẵn sàng bỏ cả trăm triệu đồng để mua một chiếc lá - Ảnh 2.

Tổ chim khi mới mua về. Ảnh: Internet

Sau hơn 10 năm, số tiền vị đại gia chi cho thú vui này không hề ít. Chương Tailor tiết lộ tiền mua chim đã khoảng 10 tỷ đồng, tiền lồng ước tính khoảng 10 tỷ đồng, chưa kể tiền thức ăn và công chăm sóc. Có những con anh phải mua từ Singapore hay Trung Quốc mang về, riêng tiền vận chuyển cũng tốn 20, 30 triệu đồng.

Tuy vậy, Chương Tailor khẳng định bản thân nuôi chim bằng đam mê chứ không hề giao dịch hay buôn bán để kiếm lợi. Biết ở đâu có chim quý, ông đều lặn lội đến tận tìm mua dù có phải đi từ nửa đêm hay tờ mờ sáng.

Mới đây nhất, nam doanh nhân cũng tiết lộ, anh vừa cất công lên tận Pác Bó, Cao Bằng đón thêm 1 tổ chim hoàng khuyên non 2 con. Anh thậm chí còn đem theo các "siêu sao" chim đột biến đón hồi tháng 4 đi cùng để giao lưu.

Anh chia sẻ: "Nhiều con, giá trị lúc tôi mua 100-200 triệu đồng, người ta trả 1-2 tỷ tôi không bán, vì tôi xem chúng như người bạn tri kỷ, kết giao với mình đã lâu".

2. Niềm đam mê với cá Koi Nhật Bản

Những năm gần đây, thú chơi cá Koi (cá chép Nhật) đang ngày một phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là đối với các đại gia. Theo quan niệm có từ lâu đời, loài cá này vừa là biểu tượng cho sự sung túc, phú quý, vừa đại diện cho sinh khí trong nhà luôn vận động dồi dào. Cũng vì lẽ đó, ngày càng có nhiều đại gia chịu đầu tư số tiền không hề nhỏ vào các bể hay hồ cá Koi đắt đỏ.

Cá Koi là loài có khả năng mang thai cùng lúc hàng triệu con và việc nuôi dưỡng chúng cũng vô cùng khó khăn. Một người có thể bắt đầu nuôi từ 3 triệu con cá Koi mới đẻ nhưng chỉ chọn được khoảng 15.000 con nuôi trong năm đầu tiên và khoảng 1.000 con để nuôi trong năm tiếp theo.

Thú chơi lạ của đại gia Việt: Chương Tailor sở hữu bộ sưu tập chim đột biến, có người sẵn sàng bỏ cả trăm triệu đồng để mua một chiếc lá - Ảnh 3.

Bể cá Koi trị giá cả tỷ đồng. Ảnh: Internet

Nếu môi trường nước hồ cá Koi ổn định, sức khỏe cá tốt thì nên cho cá ăn trong vòng 5 phút vừa hết thức ăn trong hồ và cho Koi ăn ngày 2 lần. Người nuôi Koi không nên cho Koi ăn liên tục khiến cá bội thực chết hoặc bụng cá phình to rất xấu.

Thú chơi lạ của đại gia Việt: Chương Tailor sở hữu bộ sưu tập chim đột biến, có người sẵn sàng bỏ cả trăm triệu đồng để mua một chiếc lá - Ảnh 4.

Việc chăm sóc cá Koi đòi hỏi sự kỳ công. Ảnh: Internet

Không chỉ có thú sưu tầm chim quý, Chương Tailor còn sở hữu một trong những Hồ cá Koi giá trị nhất đất Việt, dù diện tích bể cá chỉ khoảng 6m2. Bể cá gồm 25 chú cá Koi tổng giá trị khoảng 5 tỉ đồng, thuộc nhiều giống đa dạng như Kohaku, Hi Utsuri, Hariwake, Ginshiro…

Ngoài ra, Ngô Thắng – vua cá Koi cũng là một trong những cái tên quen thuộc trong giới sưu tầm cá quý. Anh từng chia sẻ về chú cá Koi giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi cá Koi Nhật Bản năm 2008. Đó là một chú cá Koi thuộc dòng Sanke có hoa văn đỏ, trắng và đen trên cơ thể, từng được rất nhiều người chơi cá Koi quốc tế săn đón.

Tổng số lượng đàn cá của Ngô Thắng lên đến 70 con. Không những vậy, kích thước mặt bằng chung của cả đàn là tương đối lớn, có con lên tới hơn 1m, hoa văn sặc sỡ đủ màu. Theo tiết lộ của chủ nhân, con rẻ nhất cũng có giá 90 triệu, con đắt nhất là hơn 1 tỉ đồng.

Theo tìm hiểu, cá được vận chuyển trực tiếp từ Nhật Bản bằng máy bay, trong các dụng cụ chuyên dụng, sau đó phân phối tại Việt Nam hoặc vận chuyển đến các sân bay quốc tế theo yêu cầu của khách hàng.

3. Sở thích chơi kiểng lá độc đáo

Xuất hiện từ thế kỷ 16 trong giới quý tộc châu Âu, sau đó lan rộng sang các quốc gia khác. Ở Việt Nam, thú chơi này xuất hiện 5 năm trở lại đây và phát triển mạnh trong ba năm Covid-19.

Mới du nhập vào trong khoảng thời gian ngắn song cộng đồng kiểng lá đã hút hàng nghìn người, có bộ sưu tập cây trị giá hàng tỷ đồng hay cả trăm triệu đồng cho một chiếc lá. Đối với những người tiếp xúc từ sớm, họ xem đó như một hình thức đầu tư dài hạn. Thậm chí nhiều "nhà đầu tư" thị trường này đã thu lời vài triệu đến vài chục triệu sau mỗi lần bán cây.

Những cây kiểng lá được người Việt ưa chuộng như trầu bà Nam Mỹ, trầu bà lá rách, cây ráy Mỹ lá xẻ hay còn gọi là Monstera. Những loại cây này bình thường được bán tại các tiệm cây cảnh có giá dao động khoảng 200.000 - 1 triệu đồng/chậu khoảng 1 m.

Thú chơi lạ của đại gia Việt: Chương Tailor sở hữu bộ sưu tập chim đột biến, có người sẵn sàng bỏ cả trăm triệu đồng để mua một chiếc lá - Ảnh 5.

Cây Philodendron spiritus sancti. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, cây nào được xác định là Var hay còn gọi là đột biến, ảnh hưởng đến màu sắc và biến thể của từng lá cây như có thêm màu trắng, màu sữa, loang màu... chúng sẽ tính theo giá trị của lá.

Như một cây Monstera hồng hạc thông thường được bán với giá 1 triệu đồng nhưng khi chúng được giới đầu tư cho là đột biến có thể được giao dịch đến 500 triệu đồng.

Thú chơi lạ của đại gia Việt: Chương Tailor sở hữu bộ sưu tập chim đột biến, có người sẵn sàng bỏ cả trăm triệu đồng để mua một chiếc lá - Ảnh 6.

Cây Monstera. Ảnh: Internet

Tiêu chí kiểng lá đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào độ phổ biến của chúng. Một số dòng cây có lá màu sắc đẹp nhưng giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Một số dòng lai tạo không có ngoài tự nhiên hoặc khan hiếm sẽ có giá vài chục triệu thậm chí lên đến hàng tỷ đồng.

Điển hình nhất là Philodendron spiritus sancti, một loài nằm trong sách đỏ thế giới và gần như đã tuyệt chủng. Vào thời điểm cao nhất, một chiếc lá của cây này được định giá 8.000 - 9.000 USD.

Travis Nguyễn - được biết đến là Stylist có tiếng trong Vbiz cũng dành thời gian cho bộ môn kiểng lá này. Được biết, Travis đã chơi kiểng đã một thời gian và là thành viên hoạt động sôi nổi nhất nhì hội này, anh cho biết bản thân thấy bộ môn này rất có ít, vừa thư giãn đầu óc vừa có thể là một kênh đầu tư cho những ai yêu thích việc trồng và chăm sóc cây xanh.

Cho đến nay, những thú chơi độc đáo này vẫn đang tiếp tục thu hút nhiều người tham gia vì sự mới mẻ và giá trị mà nó mang lại.

Tổng hợp

https://cafef.vn/thu-choi-la-cua-dai-gia-viet-trong-khi-chuong-tailor-so-huu-bo-suu-tap-chim-dot-bien-gan-tien-ty-co-nguoi-lai-san-sang-bo-ca-tram-trieu-dong-de-mua-mot-chiec-la-20220512150221384.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan