• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ giá USD hôm nay 10/6: Duy trì mức thấp

Tỷ giá USD hôm nay 10/6 vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng bởi báo cáo bảng lương đáng thất vọng tại Mỹ vào tuần trước.

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) 90,127 điểm.

tỷ giá USD có dấu hiệu đi lên, nhưng vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng bởi báo cáo bảng lương đáng thất vọng tại Mỹ vào tuần trước. Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo các nhà phân tích, đồng bạc xanh có thể sẽ đi theo xu hướng của tháng trước, đó là đồng tiền này được bán ra mạnh khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp chỉ ra mức thấp, nhưng sau đó tỷ giá USD quay đầu tăng với việc chỉ số tiêu dùng tăng đột biến trong tháng 4.

Tình trạng việc làm trên thị trường lao động Mỹ suy yếu đã giảm bớt áp lực đối với Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong việc kiềm chế các chính sách nới lỏng tiền tệ. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương được cho là sẽ sớm bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm chương trình mua tài sản do lạm phát ở mức cao.

Quan điểm này được củng cố bởi những bình luận của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen vào cuối tuần trước cho rằng lãi suất và mức lạm phát cao hơn sẽ có tác động tích cực cho nền kinh tế.

Các nhà đầu tư hiện đang xem xét dữ liệu giá tiêu dùng, dự kiến công bố vào hôm nay (10/6), để có nhận định rõ rằng hơn về xu hướng tiền tệ. Dữ liệu liên quan đến lạm phát này là một trong những báo cáo kinh tế quan trọng cuối cùng trước cuộc họp tiếp theo của Fed vào ngày 15-16/6.

Tỷ giá USD hôm nay 10/6: Duy trì mức thấp

Tỷ giá USD hôm nay 10/6: Duy trì mức thấp

Theo các nhà phân tích, đồng bạc xanh có thể sẽ đi theo xu hướng của tháng trước, đó là đồng tiền này được bán ra mạnh khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp chỉ ra mức thấp, nhưng sau đó tỷ giá USD quay đầu tăng với việc chỉ số CPI tăng đột biến.

Nhiều nhà đầu tư lo ngại Fed sẽ sớm bắt đầu thảo luận về việc giảm mua tài sản do lạm phát ở mức cao.

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin đi ngang quanh mức 33.000 USD, trong khi đồng Ether giảm giá 3% về mức 2.519 USD.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam ở mức 23.107 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.750 VND/USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.414 - 23.800 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.830 - 22.860 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.055 - 23.067 VND/USD.

Cụ thể tại các ngân hàng thương mại tỷ giá USD niêm yết hôm nay ở mức:

Vietcombank duy trì giá mua vào 22.830 đồng/USD và bán ra 23.060 đồng/USD.

VietinBank: 22.855 đồng/USD và 23.055 đồng/USD.

ACB: 22.870 đồng/USD và 23.060 đồng/USD.

Eximbank ở mức mua vào 22.880 đồng/USD và bán ra 23.060 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, qua khảo sát cho thấy đồng bạc xanh được giao dịch ở mức mua vào 23.150 đồng/USD và bán ra 23.200 đồng/USD.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết