• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạm đình chỉ cơ sở bánh mì Phượng khiến 91 người ngộ độc thực phẩm

Yêu cầu trên được Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra trong công văn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam liên quan đến vụ việc 91 người đã bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng.

Đến tối 13/9, số người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An tiếp tục tăng lên. Hiện ngành Y tế Quảng Nam đang tập trung hỗ trợ các nạn nhân. tổng số người nhập viện tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Phượng là 91 ca, trong đó có 32 ca đã xuất viện.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP. Hội An, 10 loại thực phẩm chế biến của bánh mì Phượng được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Một số cơ sở không có hợp đồng, không lưu giữ giấy tờ về an toàn thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Phượng, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở này, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc.

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cần chỉ đạo các đơn vị tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các bệnh nhân vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng.

Đồng thời, các đơn vị phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Theo PV

VTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết