• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

4 bộ phận bẩn nhất của lợn là "tổ ký sinh trùng", nhiều người chẳng để ý nên cứ ăn vô tội vạ

Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến mà chúng ta có thể tìm thấy ở mâm cơm nhiều gia đình, nhưng thực tế không phải phần nào của con lợn cũng ăn được đâu bạn nhé!

Với giá thành không quá đắt đỏ lại phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình, thịt lợn là lựa chọn quen thuộc của mọi nhà. Thực tế, hàm lượng dinh dưỡng trong thịt lợn cũng khá cao nhưng trong quá trình mổ xẻ khó tránh khỏi nguy cơ nhiễm giun sán, ký sinh trùng ở một số bộ phận. Ấy thế mà nhiều người vẫn cứ coi những bộ phận dưới đây của con lợn là món khoái khẩu rồi vô tư ăn uống thoải mái.

Hãy dừng ngay việc tiêu thụ thường xuyên 4 bộ phận sau của con lợn để tránh rước "tổ ký sinh trùng" vào cơ thể bạn nhé!

1. Ruột già của lợn

Ruột già của lợn là phần có giá trị dinh dưỡng khá cao, chứa nhiều khoáng chất và vitamin với tác dụng nhuận tràng nên được nhiều người đặc biệt yêu thích. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol trong ruột già lại tương đối cao. Nếu tiêu thụ nhiều có thể làm tăng huyết áp và nồng độ lipid trong máu.

Hơn nữa, ruột già của lợn là bộ phận dùng để bài tiết các chất độc tích tụ trong cơ thể nên nếu không được làm sạch kỹ thì vi khuẩn vẫn có thể sinh sôi và gây hại lớn cho sức khỏe.

4 bộ phận bẩn nhất của lợn là tổ ký sinh trùng, nhiều người chẳng để ý nên cứ ăn vô tội vạ - Ảnh 1.

2. Cổ lợn

Khi người ta chặt đầu lợn thì phần cổ lợn sẽ bám nhiều vi khuẩn tích tụ lại. Đặc biệt, đây cũng là nơi kết nối các tuyến bạch huyết và tuyến giáp của lợn nên càng làm sản sinh nhiều vi khuẩn đe dọa đến sức khỏe. Tưởng chừng như là bộ phận vô hại nhưng thực tế cổ lợn lại là phần bẩn nhất của con lợn nên bạn đừng tiêu thụ nhé!

4 bộ phận bẩn nhất của lợn là tổ ký sinh trùng, nhiều người chẳng để ý nên cứ ăn vô tội vạ - Ảnh 2.

3. Gan lợn

Có thể nhiều người khá thích gan heo vì nó có hương vị bùi béo, đặc biệt lại giàu sắt và vitamin. Nhưng gan lợn lại là nơi đọng lại nhiều độc tố và ký sinh trùng nên ăn vào chỉ càng làm lây nhiễm chéo vi khuẩn vào cơ thể. Vì vậy, hãy cố gắng kìm lại món này để tránh làm hại sức khỏe của mình.

4 bộ phận bẩn nhất của lợn là tổ ký sinh trùng, nhiều người chẳng để ý nên cứ ăn vô tội vạ - Ảnh 3.

4. Phổi lợn

Cũng như con người, phổi lợn là cơ quan dùng để thở nên sẽ giúp trao đổi chất và khí oxy bên ngoài. Tuy nhiên, môi trường chăn nuôi lợn lại không phải nơi sạch sẽ nên dễ tiềm ẩn nhiều vi khuẩn từ đất và phân. Khi lợn hít vào phổi sẽ càng làm vi khuẩn bám trên bề mặt phổi dày hơn. Vậy nên, đây cũng được xem là "tổ ký sinh trùng" của lợn mà bạn không nên tiêu thụ.

4 bộ phận bẩn nhất của lợn là tổ ký sinh trùng, nhiều người chẳng để ý nên cứ ăn vô tội vạ - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Eatthis, Aboluowang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết