• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân nên nộp thuế trước bạ ô tô onilne để phòng chống dịch COVID-19

Ngày 2/12/2021, Tổng cục Thuế đã đưa ra khuyến nghị với các tổ chức, cá nhân thực hiện nộp thuế trước bạ đối với ô tô theo phương thức online để đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lý do Tổng cục Thuế, đưa ra khuyến cáo này, bởi theo phản ánh của các cục thuế địa phương, hiện nay, lượng người đến đăng ký nộp lệ phí trước bạ điện tử mới tăng đột biến tại các điểm thu. Để giảm thời gian làm thủ tục và đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, tránh ùn tắc tại cơ quan thuế, Tổng cục Thuế đã chủ động tăng cường công chức thực hiện hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ và thực hiện các thủ tục đăng ký nộp thuế trước bạ ô tô.

Người dân nên nộp thuế trước bạ ô tô onilne để phòng chống dịch COVID-19

Thuế điên tử. Ảnh minh họa

Tổng cục Thuế đề nghị các tổ chức, cá nhân, sau khi khai lệ phí trước bạ và nhận thông báo số tiền lệ phí trước bạ phải nộp, thì thực hiện thanh toán điện tử bằng mã hồ sơ trên thông báo hoặc tin nhắn của cơ quan thuế qua Cổng dịch vụ công Quốc gia, hoặc qua các kênh thanh toán Internet banking, Mobile banking của các ngân hàng đã kết nối với Tổng cục Thuế (Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, TPBank, VPBank, MBBank).

Riêng tại 2 Cục Thuế Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, người nộp thuế có thể thực hiện khai trực tuyến, truy cập Cổng Thông tin điện tử Tổng cục Thuế (Etax) hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia, để khai điện tử tờ khai lệ phí trước bạ, sau đó đến cơ quan cảnh sát giao thông để được hướng dẫn, kiểm tra việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính đăng ký trước bạ thông qua dữ liệu điện tử cơ quan thuế truyền sang, để giải quyết thủ tục đăng ký xe theo quy định.

Ngọc Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết