• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

21 triệu cổ phiếu Eximbank được sang tay sau ngày họp cổ đông: ''Cú chốt lời'' trước khi công bố chức danh chủ tịch?

21 triệu cổ phiếu EIB vừa được sang tay trong ngày hôm nay 16/2 tại giá sàn, trị giá khoảng 728 tỷ đồng - một ngày sau đại hộ cổ đông thường niên của Eximbank và ngay trước khi công bố chủ tịch.

Phiên giao dịch 16/2 chứng kiến giao dịch thỏa thuận đột biến tại cổ phiếu EIB của Eximbank. Cụ thể, có tổng cộng 21 triệu cổ phiếu EIB được sang tay theo phương thức thỏa thuận tại giá sàn 34.650 đồng/cp, tương ứng giá trị gần 728 tỷ đồng. Đây toàn bộ là giao dịch nội bộ của khối ngoại.

21 triệu cổ phiếu Eximbank được sang tay sau ngày họp cổ đông: Cú chốt lời trước khi công bố chức danh chủ tịch? - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu EIB trong ngày hôm nay. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, ngày 15/2, Eximbank đã tổ chức thành công cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên 2021 lần 2 sau nhiều lần thất bại và bầu ra 7 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và 3 thành viên Ban kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ VII (2020 – 2025).

Tuy vậy, sự chia rẽ giữa các nhóm cổ đông Eximbank vẫn chưa chấm dứt khi chỉ có 60,25% cổ đông tham dự tán thành quy chế họp. Đây cũng là tỷ lệ cổ đông đồng ý thông qua chương trình họp, trong khi còn hơn 39,73% cổ đông không đồng ý.

Bên cạnh đó, một loạt tờ trình của HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành trong các năm trước cũng không được ĐHĐCĐ thông qua.

Theo quy định pháp luật, chức danh Chủ tịch HĐQT cần được bầu trong 7 ngày kể từ khi kết thúc ĐHĐCĐ. Tại ĐHĐCĐ, Chủ tịch Yasuhiro Saitoh cho biết cuộc họp đầu tiên của HĐQT nhiệm kỳ mới sẽ được tiến hành ngay sau cuộc họp này để tiến hành bầu các chức danh trong HĐQT.

Trên thị trường chứng khoán, sau 3 phiên tăng giá liên tiếp, EIB là mã giảm mạnh nhất ngành ngân hàng khi mất gần 3,9% giá trị trong ngày 16/2. Dù vậy, tính chung từ cuối tháng 9, thị giá EIB đã bật tăng mạnh gần 50% và là một trong những mã ngân hàng có tỷ suất sinh lời cao nhất giai đoạn trên.

Đi cùng với diễn biến giá, thanh khoản của EIB cũng tăng mạnh so với giai đoạn trước đó. Đặc biệt, phiên 23/12 ghi nhận hơn 4 triệu cổ phiếu Eximbank được mua bán trực tiếp trên sàn, mức thanh khoản cao nhất kể từ khi niêm yết.

Ngoài giao dịch khớp lệnh, hoạt động thỏa thuận tại cổ phiếu EIB cũng diễn ra nhộn nhịp. Theo thống kê của người viết, kể từ đầu tháng 10 đến nay đã có hơn 160 triệu cổ phiếu EIB được sang tay theo phương thức này, tương đương tương đương 13% lượng cổ phiếu đang lưu hành của Eximbank.

https://cafef.vn/21-trieu-co-phieu-eximbank-duoc-sang-tay-sau-ngay-hop-co-dong-cu-chot-loi-truoc-khi-cong-bo-chuc-danh-chu-tich-20220216155013513.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết