• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương

Ngày 27/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương”. Đây là chương trình trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết tới người dân khó khăn của Hội.

Chương trình “Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương” hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021 do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức.

Tại phiên chợ, 5 gian hàng Tết gồm đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu được Ban tổ chức trao tặng người dân. 300 người dân đến tham dự được nhận các mặt hàng tại phiên chợ và 300.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị mỗi suất quà trao tặng tới người dân là 800 nghìn đồng. Trong chương trình khai mạc, Ban tổ chức tặng 20 chiếc xe đạp, 20 suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng/suất cho 20 em học sinh vượt khó vươn lên.

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu nhận hỗ trợ từ đơn vị đồng hành
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu nhận hỗ trợ cho người dân từ đơn vị đồng hành

Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 20 suất quà, với mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt; Trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng tiền mặt và tặng 40 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá trao tặng tại chương trình “Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương” trên 284 triệu đồng.

Năm 2021 thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chủ trương của thành phố về chăm lo Tết cho người nghèo hàng năm, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021, với hình thức đổi phiếu nhận quà tại các “Chợ Tết nhân đạo”.

Đại diện Ban tổ chức trao quà tới người dân khó khăn
Đại diện Ban tổ chức trao quà tới người dân khó khăn
Đại diện Ban tổ chức trao quà tới người dân khó khăn

Bên cạnh đó, các hoạt động thăm hỏi, trao quà trực tiếp; xây, sửa chữa nhà Chữ thập đỏ; Khám bệnh nhân đạo; Các hình thức hỗ trợ, phát triển kinh tế mang tính bền vững… vẫn được duy trì tổ chức.

Dịp Tết Tân Sửu 2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng các cấp Hội trên địa bàn phấn đấu trao trên 90.000 suất quà, mỗi suất trị giá từ 500 nghìn đồng, tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình nạn nhân chất độc da cam trong xã hội. Từ những chỉ tiêu đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã khẩn trương kêu gọi, vận động các tổ chức cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ phong trào.

Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương
Đông đảo người dân đến với "Chợ Tết nhân đạo"

Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp và chủ động tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực: Trao quà Tết tặng người dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bão lũ; tặng quà Tết trong chuỗi “Chợ Tết nhân đạo - Hành trình xuân ấm yêu thương” tại các tỉnh biên giới, miền núi phía Bắc; Tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí… Đồng thời, các phiên chợ nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện tổ chức, tặng hơn 1.000 suất quà tới người dân.

Những món quà Tết, những ngôi nhà Chữ thập đỏ… trao đi chính là thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nạn nhân chất độc da cam được đón một cái Tết trọn vẹn đầy tình yêu thương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết