• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mưa lũ lớn gây nhiều thiệt hại tại khu vực miền Trung

Mưa lũ những ngày qua làm hàng trăm ngôi nhà bị ngập, tốc mái, nhiều tuyến đường bị chia cắt, nhiều gia đình phải di dời khẩn cấp; 1 người tử vong do sét đánh.

Liên quan đến tình hình mưa lũ tại miền Trung, theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, mưa lớn kèm lốc, sét xảy ra từ ngày 24 đến 26/9 đã làm 1 người ở huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) tử vong do sét đánh; 6 người ở Thừa Thiên Huế bị thương.

Mưa lũ lớn gây nhiều thiệt hại tại khu vực miền Trung

Quốc lộ 9B ở Quảng Bình xảy ra sạt lở (Ảnh: Bộ đội biên phòng Quảng Bình)

Mưa lũ cũng làm 28 nhà bị ngập, 32 nhà phải di dời khẩn cấp (Quảng Bình), 155 nhà bị tốc mái ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nghệ An.

Tại Quảng Bình, mưa lớn gây ngập tại một số ngầm tràn, điểm đường giao thông, gây chia cắt 16 thôn bản ở huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa; sạt lở, tắc đường tạm thời tại 5 điểm ở Quốc lộ 15, Quốc lộ 12 và nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã tại các huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa bị ngập sâu từ 0,7-2m gây chia cắt cục bộ; sạt lở khoảng 1.500m3 đất đá, xói lở 400 m ta luy dương, hư hỏng 600m2 mặt đường.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, mưa lớn làm ngập 15 điểm ngầm tràn và đường giao thông, gây chia cắt cục bộ nhiều điểm ở huyện Hương Khê, huyện Kỳ Anh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến 28/9: Ở khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm.

Mưa lũ lớn gây nhiều thiệt hại tại khu vực miền Trung

Mưa lớn kèm lốc xoáy khiến nhiều tuyến đường ở Huế bị ngập cục bộ, nhiều căn nhà bị tốc mái và đã có người bị thương

Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 250mm.

Khu vực Đông Bắc, Việt Bắc, Quảng Bình và Nam Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 90mm (khu vực Nam Bộ thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Ngoài ra, ngày và đêm 27/9, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm; ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm..

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết