• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Về với KIDO, Bánh bao Thọ Phát lấn sân làm bánh Trung thu truyền thống trong khi “mẹ” bán bánh nhân bào ngư, vi cá, tôm Alaska…

Còn KIDO’s Bakery sẽ định vị truyền thống cao cấp với những loại nhân xốt độc đáo, thượng hạng, mỹ vị 5 sao của thế giới như bào ngư, vi cá, tôm Alaska, sò điệp… nhằm đáp ứng nhu cầu biếu tặng.

Chi hơn 1.000 tỷ đồng để mua lại 68% cổ phần Bánh bao Thọ Phát, Tập đoàn KIDO đang có những đầu tư mở rộng thương hiệu này. Đặc biệt, mùa trung thu năm nay, bên cạnh KIDO's Bakery, Tập đoàn cũng lần đầu tiên đưa thương hiệu Thọ Phát vào thị trường trung thu với phân khúc bánh trung thu truyền thống.

Ông Trần Lệ Nguyên – Tổng Giám đốc Tập đoàn KIDO cho biết: "Trước khi trở lại với mùa vụ 2024, chúng tôi đã khảo sát rất nhiều ý kiến từ nhiều thế hệ khác nhau. 50% trong số đó cho rằng họ yêu thích những chiếc bánh trung thu truyền thống bởi gợi nhớ đến nguồn cội, số còn lại có xu hướng nghiêng trung thu hiện đại du nhập từ các doanh nghiệp ngoại".

Do đó, năm nay KIDO chọn ra mắt dòng bánh truyền thống phục vụ nhu cầu người dùng. Đây cũng là một trong những nỗ lực trong chiến lực nắm giữ vị trí số 2 thị trường như định hướng đề ra, đồng thời đặt tham vọng dẫn đầu thị trường trung thu ở phân khúc truyền thống.

Được biết, với dòng bánh truyền thống mang tên Thọ Phát, KIDO sẽ cho ra mắt những bộ sản phẩm mới khắc họa rõ nét những chi tiết, những hình ảnh trung thu quen thuộc: Con lân, lồng đèn… trong thiết kế bao bì, đồng thời thông qua các loại nhân xốt truyền thống như đậu xanh, khoai môn, sữa dừa, hạt sen, thập cẩm.

Còn KIDO’s Bakery sẽ định vị truyền thống cao cấp với những loại nhân xốt độc đáo, thượng hạng, mỹ vị 5 sao của thế giới như bào ngư, vi cá, tôm Alaska, sò điệp… nhằm đáp ứng nhu cầu biếu tặng.

Hiện, bánh trung thu KIDO’s Bakery & Thọ Phát đã được Công ty bán trên các kênh MT, GT. Ngoài những kênh thương mại điện tử/ứng dụng giao hàng nhanh: Shopee, Lazada, Tiki, Grab…, và cả kênh TikTokshop.

Được biết, KIDO từng là "ông lớn" trong mảng bánh kẹo trước khi bán cho đối tác ngoại. Năm 2021, Công ty tuyên bố quay lại và đề tham vọng giành Top 2 đến năm 2025. Cũng trong năm này, KDC ghi nhận ghi nhận 160 tỷ doanh thu và 36 tỷ lợi nhuận trong mùa Trung thu năm đầu trở lại. Sang năm 2022, doanh thu tăng lên 200 tỷ (tăng 25%) và lợi nhuận tăng mạnh 68% lên 60 tỷ đồng. Năm 2023, sản lượng bánh trung thu bán ra của KIDO tiếp tục tăng 60% so với năm ngoái.

Mức đóng góp này vẫn còn nhỏ so với mảng kem và dầu. Cần nhấn mạnh, trước khi bán mảng bánh kẹo, quý 3 – thời điểm có lễ Trung thu - luôn đóng góp lợi nhuận lớn nhất cho KDC với tỷ trọng lên đến 70-80% mỗi năm.

Năm 2024, KIDO lên kế hoạch doanh thu 13.000 tỷ - tăng 50% so với năm 2023 và lợi nhuận trước thuế 800 tỷ đồng, gấp 2,5 lần so với năm 2023.

Riêng với Thọ Phát, chiến lược cho giai đoạn 2024 - 2028, Tập đoàn sẽ tái định vị và xây dựng Thương hiệu Thọ Phát và Mỹ Hương; mở rộng thị trường ra Miền Trung & Miền Bắc, xây dựng hệ thống 1.000 đại lý tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, phát triển 50.000 điểm bán trên toàn quốc.

Công ty cũng đề kế hoạch phát triển hệ thống miniBAO với 12.000 cửa hàng – Xây dựng "kênh độc quyền" chỉ có ở KIDO.

Tri Túc


Nguồn:https://cafef.vn/ve-voi-kido-banh-bao-tho-phat-lan-san-lam-banh-trung-thu-truyen-thong-trong-khi-me-ban-banh-nhan-bao-ngu-vi-ca-tom-alaska-188240807095719591.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...