• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Blockchain "khát" nhân sự

Ngành Blockchain đang rơi vào trạng thái tăng trưởng nóng và đi kèm với đó là cơn "khát" nhân sự

Theo hãng nghiên cứu thị trường MarketsAndMarket, thị trường công nghệ chuỗi khối - Blockchain Việt Nam sẽ đạt 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tức gấp 5 lần so với hiện tại. Với việc ngày càng phổ biến và có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khiến ngành Blockchain rơi vào trạng thái tăng trưởng nóng và đi kèm với đó là cơn "khát" nhân sự

Công ty House 3D là một trong những doanh nghiệp Việt đầu tiên ứng dụng Blockchain để phát triển nền tảng Metaverse. Mặc dù sẵn có hạ tầng công nghệ, giải pháp cloud 3D nhưng sau nhiều tháng họ mới có thể chuẩn bị được đủ nhân sự cần thiết.

Không chỉ riêng trong lĩnh vực của mình, tại diễn đàn của hiệp hội blockchain mới đây nhiều chuyên gia dự báo khủng hoảng nhân sự sẽ có thể lây lan sang các lĩnh vực công nghệ số khác.

Theo ông Nguyễn Mạnh Khôi - Tổng giám đốc Koru Capital, vấn đề của blockchain là vấn đề chung của các công nghệ đang tăng trưởng nóng khi nhu cầu vượt xa nguồn nhân sự hiện có. Do đó, để giải quyết vấn đề sẽ cần phổ cập công nghệ và tạo ra một nguồn cung đủ dồi dào.

Theo báo cáo thị trường công nghệ thông tin 2021, mỗi năm các đại học ở Việt Nam đang cung cấp 55.000 sinh viên công nghệ thông tin. Một số trường cũng đã đưa Blockchain vào chương trình đào tạo chính quy, do đó bài toán cung cầu nhân sự trong lĩnh vực này dự báo có thể giải quyết trong vòng 2 - 3 năm tới.


Nguồn:cafef.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết