• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lượng người dùng Twitter tăng đột biến, Elon Musk đăng hơn 750 Tweet/tháng

Chỉ trong vài ngày đầu tháng 11, số lượt tải ứng dụng Twitter và lượng người dùng truy cập vào mạng xã hội này bất ngờ tăng mạnh.

 

Lượng người dùng Twitter tăng đột biến, Elon Musk đăng hơn 750 Tweet/tháng

Thống kê của hãng nghiên cứu Apptopia cho thấy, số lượt tải ứng dụng và lượng người dùng trung bình hàng ngày của Twitter bất ngờ tăng mạnh chỉ vài ngày kể từ khi tỷ phú Elon Musk lên nắm quyền điều hành mạng xã hội này.

Theo đó, số lượt tải ứng dụng Twitter trong tháng 11 đã tăng 28% so với tháng 10 và tăng 46% so với tháng 9. Chỉ tính riêng trong ngày 3/11, số lượt tải ứng dụng Twitter đã đạt tới 636.770 lượt, cao nhất kể từ tháng 5/2022 đến nay.

Tính đến ngày 6/11, Twitter đã lập kỷ lục về lượng người dùng hàng ngày khi có đến 245,4 triệu người dùng truy cập vào mạng xã hội này, vượt qua kỷ lục trước đó là 243,3 triệu người dùng ghi nhận ngày 8/6.

Tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ về thành công này với dòng Tweet: "Số lượng người dùng Twitter đã tăng lên đáng kể trên khắp thế giới kể từ khi thỏa thuận mua lại mạng xã hội này được công bố".

Theo người lãnh đạo mới của Twitter, một trong những lý do giúp lượng người dùng mạng xã hội này tăng đột biến là bởi sự ra mắt của dịch vụ Twitter Blue, cho phép người dùng sở hữu tài khoản gắn dấu tích xanh xác minh chỉ với giá 7,99 USD/tháng, qua khuyến khích người dùng tương tác trên Twitter.

Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ cho rằng, lý do thực sự khiến lượng người sử dụng Twitter tăng đột biến là do sự hiếu kỳ. Thực tế, nhiều người truy cập vào mạng xã hội này chỉ vì muốn theo dõi những "trò lố" mà tỷ phú Elon Musk thực hiện sau khi nắm quyền điều hành Twitter.

Lượng người dùng Twitter tăng đột biến, Elon Musk đăng hơn 750 Tweet/tháng - Ảnh 1.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân của việc tăng đột biến lượng người dùng Twitter là bởi sự hiếu kỳ của người dùng đối với những hành động của Elon Musk trên mạng xã hội này

Theo phân tích của hãng Memetica, Elon Musk bắt đầu tăng tốc độ cập nhật Twitter. Cụ thể, vị tỷ phú này đã đăng tới hơn 750 Tweet trong tháng 10, tương đương hơn 25 Tweet mỗi ngày. Trước đó, khi mới đề nghị mua Twitter vào tháng 4, Elon Musk đã cập nhật khoảng 13 Tweet/ngày.

Tính từ ngày 4/11, "sếp của Twitter" đã đăng tới 105 Tweet, phần lớn nội dung liên quan tới những thay đổi của Twitter.

Ngày 7/11, Twitter đã công bố các quy tắc hoạt động mới, trong đó nghiêm cấm những hành động như cổ xúy bạo lực, chủ nghĩa khủng bố, lạm dụng tình dục trẻ em và quấy rối có chủ đích trên nền tảng này. Twitter cũng hạn chế người dùng mạo danh người khác và đăng thông tin cá nhân "không chính chủ".

Mặc dù vậy, các quy tắc hoạt động mới của Twitter không bao gồm một số chính sách mà nền tảng này đã áp dụng trước khi ông Musk tiếp quản công ty như giảm thiểu thông tin sai lệch về COVID-19, cấm đăng tin thao túng hoặc can thiệp bầu cử hay thông tin sai lệch liên quan tình hình khủng hoảng tại các khu vực có xung đột.

Mới đây, mạng xã hội này tuyên bố sẽ ra mắt dấu tích mới "Official" để phân biệt giữa tài khoản Twitter Blue với các tài khoản được xác thực là chính thức. Theo người phụ trách dịch vụ Twitter Blue, những tài khoản có dấu tích xám "Official" thuộc về Chính phủ, công ty thương mại, đối tác kinh doanh, hãng tin lớn, nhà xuất bản và một số nhân vật của công chúng.

Theo P.L

VTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết