• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lợi dụng sự kiện của Apple để lừa đảo tiền kỹ thuật số

Một cá nhân đã lợi dụng đoạn video phỏng vấn cũ của CEO Tim Cook để phát trực tiếp trên YouTube giả mạo sự kiện của Apple nhằm lừa đảo trong lĩnh...

 

Lợi dụng sự kiện của Apple để lừa đảo tiền kỹ thuật số

 

Sự kiện giả mạo này thu hút chú ý với người xem thông qua các từ khóa của Apple trong phần tiêu đề và mô tả. Cụ thể, tiêu đề video giả mạo là "Apple Event Live - Ceo of Apple Tim Cook: Apple & Metaverse in 2022", ám chỉ việc Apple tổ chức sự kiện về chủ đề blockchain. Ngoài ra, video này còn chiếu một đoạn phỏng vấn cũ của CEO Tim Cook với CNN vào năm 2018.
Lợi dụng sự kiện của Apple để lừa đảo tiền kỹ thuật số - Ảnh 1.

Cuộc phỏng vấn cũ của CEO Tim Cook bị lợi dụng trong video phát trực tiếp giả mạo trên YouTube (Ảnh: The Verge)

Người phát trực tiếp video giả mạo đã thêm biểu tượng Bitcoin và Ethereum ở góc trên của video, che biểu tượng CNN Money bằng dòng chữ "Apple Crypto Event 2022" và thêm dòng chữ in đậm "Urgent News" ở dưới cùng để đánh lừa rằng đây là video phỏng vấn mới nhất của Apple đề cập đến lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, khi người dùng bấm vào liên kết, nội dung lại không hề liên quan đến Apple. Theo The Verge, kênh YouTube ban đầu có một mục đích khác nhưng đã bị những kẻ xấu chiếm quyền điều khiển và sử dụng để phát sóng sự kiện trực tiếp. Video phát sóng trực tiếp giả mạo đã thu hút tới hàng chục nghìn người xem trên YouTube. Tất nhiên, người xem đã nhanh chóng phát hiện điều bất thường về sự kiện này.

YouTube không đưa ra bình luận sau sự việc. Ngay sau khi vấn đề này bị báo cáo, video đã bị xóa do vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube.

Ngoài ra, một video giả mạo khác cũng bị phát hiện khi đề cập đến sự kiện có sự góp mặt của Tim Cook, Elon Musk với chủ đề Metaverse. Video gắn liên kết đến một trang web về tiền mã hóa trong cửa sổ trò chuyện và này đã thu hút tới hơn 10.000 lượt xem. Hiện tại, video giả mạo này đã bị xóa.

Theo P.L

VTV

 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết